Bí thư Đà Nẵng hiện thực hóa ước mơ của học sinh

12 Tháng 04, 2016 | 19:02

(NLĐO) – Sau khi nhận được thông tin phản ánh của các em học sinh qua trang góp ý điện tử, bí thư thành ủy TP Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu thực hiện ngay.

Ngày 12-4, UBND quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết địa phương đang thi công 4 trụ đèn chiếu sáng tại công viên An Hải 20 (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà) nhằm phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân địa phương.

Hành động này được triển khai sau khi quận Sơn Trà tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân trên trang Góp ý Đà Nẵng (gopy.danang.gov.vn) đồng thời có sự chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh.


Người dân phản ánh và chính quyền trả lời trực tiếp trên trang Góp ý Đà Nẵng

Người dân phản ánh và chính quyền trả lời trực tiếp trên trang Góp ý Đà Nẵng

Bí thư Đà Nẵng hiện thực hóa ước mơ của học sinh

Trước đó, trên trang gopy.danang.gov.vn có đăng tải bức thư được viết bằng tay của em Nguyễn Mạnh Quân - HS Trường THCS Lê Độ (quận Sơn Trà) với nội dung mong muốn được lắp đèn chiếu sáng trong công viên để em được vui chơi.

Trong thư, Quân viết: "Hôm nay con muốn viết thư này vì con thấy anh hai của con vào trang web này thường xuyên, anh hai bảo "web này là web viết những ước mơ của người dân TP Đà Nẵng mình đó em. Và ngay lúc này, con có mơ ước cho mình.

Sở thích của con là đá cầu lông và đá banh. Nhưng các cô chú ơi, bên cạnh công viên chỗ con ở có một công viên khác ở cuối đường, thấy mấy bạn chơi đá banh có đèn sáng đẹp lắm, sáng cả công viên thật thích. Nhưng công viên của con lại không có gì hết. Thật buồn, không có đèn chiếu sáng, công viên thì rộng, con chỉ chơi được ngay ngã ba gần nhà vào mỗi buổi tối, nhưng xe đi lại rất đông. Mà ban ngày con đá trong công viên thì lại sợ đá trúng những cây mai đắt tiền của chú hàng xóm…

Văn bản của UBND quận Sơn Trà báo cáo lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc giải quyết những vấn đề người dân phản ánh
Văn bản của UBND quận Sơn Trà báo cáo lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc giải quyết những vấn đề người dân phản ánh

Nay con viết thư này ao ước có đèn chiếu sáng vào mỗi buổi tối để con được chơi đá banh với những bạn trong xóm. Con xin cảm ơn cô chú, cô chú giúp con nhanh nhé”.

Theo văn bản của UBND quận Sơn Trà, sau khi nhận được phản ánh, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát, lập thiết kế thi công 4 trụ điện chiếu sáng với dự toán kinh phí khoảng 80 triệu đồng. Việc thi công đã được thực hiện vào ngày 9-4 và dự kiến hoàn thành vào ngày 14-4.

Được biết, thời gian qua có rất nhiều ý kiến, góp ý của người dân trên địa bàn TP Đà Nẵng đã được lãnh đạo và chính quyền địa phương các cấp tiếp thu, xử lý thông qua email, hệ thống góp ý điện tử, các trang mạng xã hội…

Tr. Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).