Bí thư Đinh La Thăng nhắn nhủ tân Bộ trưởng GTVT

12 Tháng 04, 2016 | 14:50

(NLĐO)- Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng nhắn nhủ người kế nhiệm vị trí Bộ trưởng GTVT phải tiếp tục cởi mở với báo chí, cái gì là lỗi thì nhận lỗi, cái gì là thành tích thì nói, chủ động và không né tránh.

Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chuyển giao công việc của “tư lệnh” ngành giao thông vận tải cho ông Trương Quang Nghĩa - tân Bộ trưởng Bộ GTVT
Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng chuyển giao công việc của “tư lệnh” ngành giao thông vận tải cho ông Trương Quang Nghĩa - tân Bộ trưởng Bộ GTVT

Sáng 12-4, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng đã chính thức chuyển giao công việc của “tư lệnh” ngành giao thông vận tải (GTVT) cho ông Trương Quang Nghĩa - tân Bộ trưởng Bộ GTVT.

Trước lễ bàn giao, Bí thư Đinh La Thăng đề nghị tân Bộ trưởng tiếp tục tiếp thu các ý kiến của các đơn vị, hiệp hội, doanh nghiệp để chỉ đạo tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại trong ngành.

Trong đó, Bi thư Thăng lưu ý tiếp tục tổ chức gặp mặt đối thoại với các doanh nghiệp vận tải để theo thông lệ từ trước đến nay để xử lý các vấn đề liên quan; tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, đặc biệt là chuẩn bị tổng kết sửa đổi luật Giao thông đường sắt và đường bộ; chú ý hiệu quả đầu tư, suất đầu tư, quan tâm kết nối vùng và đô thị… trong đầu tư hạ tầng; đề xuất vốn đối ứng đầu tư…

Đặc biệt, nguyên Bộ trưởng Bộ GTVT cũng “nhắn nhủ” người kế nhiệm quan tâm đến tiến độ các dự án đường sắt đô thị ở Hà Nội và TP HCM, đặc biệt là đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). “Không đổ lỗi cho lịch sử mà phải có trách nhiệm chấp nhận và triển khai tiếp” - ông Thăng nhấn mạnh. Dự án sân bay Long Thành cũng cần phải đẩy mạnh hơn nữa bằng cơ chế đột phá…

Đáng lưu ý, từ kinh nghiệm bản thân khi điều hành Bộ GTVT, ông Đinh La Thăng cũng lưu ý công tác thông tin truyền thông cần phải thực hiện công khai minh bạch. “Phải tiếp tục cởi mở với báo chí, coi họ là người bạn đồng hành, chủ động cung cấp thông tin, cái gì là lỗi thì nhận lỗi, cái gì là thành tích thì nói. Cần phải công khai chứ không phải lỗi mà lẩn tránh. Tiếp tục duy trì định kỳ giao ban báo chí, chủ động và không né tránh” - ông nhấn mạnh và cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải tiếp tục phối hợp tốt các bộ ngành, trung ương và địa phương bởi vì một mình Bộ GTVT thì không thể làm hạ tầng giao thông và quản lý nhà nước tốt được.

Bày tỏ tình cảm riêng, ông Đinh La Thăng cho biết ông về công tác tại Bộ GTVT tính đến nay là 4 năm 8 tháng 4 ngày. “Trong suốt thời gian đó, tôi đã được sự ủng hộ, phối hợp hết sức chặt chẽ và hiệu quả của toàn thể cán bộ toàn ngành. Đó là ý nghĩa quan trọng trong cuộc đời công tác của mình. Tôi sống trong tập thể đoàn kết, nhất trí, giàu ý chí và khát vọng vươn lên, một tập thể luôn lắng nghe, thấu hiểu và chia sẻ, đề cao giá trị nhân văn. Tôi được sống trong môi trường tập thể lãnh đạo hết sức thẳng thắn, chân thành. Vì vậy, tôi cùng các đồng chí đã hoàn thành công việc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó” - ông bày tỏ.

Tuy vậy, Bí thư Thăng cũng cho rằng việc phát triển hệ thống giao thông đồng bộ, thuận lợi, an toàn và hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xóa điểm nghẽn hạ tầng thì cần phải cố gắng nhiều hơn.

“Tôi đặt niềm tin vào Bộ trưởng mới. Người được trưởng thành từ cơ sở, trưởng thành qua nhiều vị trí, như Tổng Giám đốc Vinaconex, Phó Bí thư Đà Nẵng, Bí thư tỉnh Sơn La, Phó Ban Kinh tế Trung ương, thì sẽ đủ năng lực, bản lĩnh và trí tuệ, giữ vững sự đoàn kết nhất trí trong toàn ngành. Tôi luôn đặt niềm tin chắc chắn ngành Giao thông vận tải sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, nhanh hơn. Mong Bộ sẽ hỗ trợ giúp tôi hoàn thành nhiệm vụ mới. Đối với tôi, tình cảm với ngành không thay đổi, tôi luôn mang giữ tình cảm đó trong suốt cuộc đời của mình” - ông xúc động nói.

Nhận nhiệm vụ mới, ông Trương Quang Nghĩa, tân Bộ trưởng Bộ GTVT, cho hay sẽ cố gắng hết sức vì sự phát triển của ngành, luôn cầu thị, lắng nghe, đẩy mạnh cải cách hành chính, đổi mới tư duy, khắc phục hạn chế yếu kém và phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Ph.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).