Bí thư Đinh La Thăng: Phục vụ nhân dân vô điều kiện là lẽ sống

06 Tháng 02, 2016 | 16:23

(NLĐO)- Trong tâm thư chia tay ngành giao thông, vị “tư lệnh” là Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng thấy tự hào rằng ngành đã lấy mục tiêu tối thượng là phục vụ nhân dân một cách vô điều kiện làm lẽ sống.

Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu lần cuối trên cương vị Bộ trưởng GTVT, chia tay cán bộ của ngành trong buổi gặp mặt tất niên tối 4-2

Trước khi nhận nhiệm vụ mới là Bí thư Thành ủy TP HCM ngày 5-2, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng đã gửi lời cảm ơn tới toàn thể người lao động ngành GTVT đã cùng ông cống hiến hết mình trong thời gian qua.

Trong tâm thư, Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng cho biết khoảnh khắc chấp hành sự phân công của Đảng để nhận nhiệm vụ mới là cực kỳ xúc động và thiêng liêng, đồng thời bày tỏ niềm tự hào to lớn và lòng biết ơn sâu sắc tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành giao thông. “Tôi tự hào vì trong 5 năm rất quan trọng của đời mình, tôi được sống hết mình, làm việc hết mình cùng một tập thể mạnh về ý chí và tinh thần đoàn kết, biết lắng nghe khát vọng của người khác và luôn đề cao những giá trị nhân văn cao quý. Nhưng tôi tự hào vì trên hết, tập thể đó đã lấy mục tiêu tối thượng là phục vụ nhân dân một cách vô điều kiện làm lẽ sống” - ông bộc bạch.

Tân Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng khẳng định đã có thời gian rất tuyệt vời cùng ngành giao thông phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ to lớn mà Đảng, Nhà nước, Nhân dân giao cho và những ngày tháng đó sẽ mãi để lại dấu ấn đậm nét trong cuộc đời ông. Theo ông, nếu không có sự đồng cam, cộng khổ, chia ngọt sẻ bùi, tinh thần làm việc tận tâm, tận lực, chân thành yêu thương, giúp đỡ nhau của các đồng chí, anh chị em thì ngành giao thông sẽ không thể có những thành tích quan trọng như những gì xã hội đã ghi nhận và cá nhân ông cũng không thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. “Vì thế, từ đáy lòng mình, tôi muốn nói lời cảm ơn chân thành nhất với toàn thể các đồng chí và anh chị em” - ông bày tỏ.

Ông Đinh La Thăng thăm và chúc tết công nhân ngành giao thông trên công trường dự án hầm Đèo Cả Tết Ất Mùi 2015

Trong thời khắc chia tay ngành giao thông, Bí thư Đinh La Thăng vẫn muốn nhắc lại điều mà ông đã chân thành nói nhiều lần, đó là dù tất cả đã làm được nhiều việc, nhưng phía trước luôn còn những việc to lớn hơn, nặng nề hơn, khó khăn hơn. “Giống như những gì chúng ta đã làm, những nhiệm vụ ấy phải tiếp tục được hoàn thành ở mức tốt hơn mới có thể đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của sự phát triển đất nước các năm tiếp theo. Tôi mong rằng, trong thời gian tới đây, ngành Giao thông vận tải tiếp tục tham gia mạnh mẽ vào quá trình phát triển đó bằng những thành tựu nổi bật hơn nữa” - ông mong muốn.

Bí thư Đinh La Thăng một lần nữa khẳng định dù ở đâu, trên cương vị công tác nào, ông vẫn luôn gắn bó với các đồng chí, anh chị em cả trong công việc, trong niềm vui cũng như mọi nỗi niềm ưu tư. “Tôi sẽ luôn nhớ về các đồng chí, anh chị em, nhớ về những năm tháng tốt đẹp này bằng sự hãnh diện và với tình cảm sâu sắc nhất” - ông nói.

D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).