Bí thư Hà Nội lên tiếng vụ nữ nhân viên hàng không bị đánh

21 Tháng 10, 2016 | 19:21

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy Hà Nội cho rằng cán bộ thanh tra giao thông đánh nữ nhân viên hàng không là không đúng với quy chuẩn ứng xử và phải xử lý nghiêm.

Chiều 21-10, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có cuộc trao đổi với báo chí bên lề Quốc hội xung quanh vụ việc cán bộ thanh tra giao thông có hành vi “xô xát” với nữ nhân viên sân bay, công an đánh phóng viên.


Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết đã giao các đơn vị liên quan xây dựng quy chế ứng xử của cán bộ, công chức và hoàn thành trong tháng 10-2016

Bí thư Hoàng Trung Hải cho biết đã giao các đơn vị liên quan xây dựng quy chế ứng xử của cán bộ, công chức và hoàn thành trong tháng 10-2016

Theo Bí thư Hoàng Trung Hải, trường hợp đó là trường hợp không đúng ứng xử của người cán bộ công chức. "Mặc dù ông này là nhân viên hợp đồng nhưng mọi việc phải xử lý theo quy trình pháp luật, bên Cục hàng không họ đã xử lý rồi, Thành ủy cũng đã có chỉ đạo bên Công an TP Hà Nội thụ lý và xử lý nghiêm. Công an cũng phải làm theo đúng quy trình đó là kiểm tra, giám định sức khỏevà lấy các lời khai xem có đến mức truy tố hình sự không. Còn nếu không thì đến mức nào, xử lý hành chính đến mức đó” – Bí thư nói về vụ việc đánh nữ nhân viên hàng không.

Cũng theo Bí thư Hà Nội, Thành ủy cũng chỉ đạo làm khẩn trương để công bố thông tin liên quan đến sự việc cán bộ ngành giao thông đánh nữ nhân viên hàng không. Sở Giao thông vận tải cũng đã có yêu cầu giải trình báo cáo.

Đối với sự việc công an đánh phóng viên trên cầu Nhật Tân, Bí thư Hoàng Trung Hải cho hay TP đã phối hợp với Bộ Công an xử lý. Bộ trưởng Bộ Công an cũng đã cử người kiểm tra và sẽ sớm có kết luận.

Theo ông Hoàng Trung Hải, TP Hà Nội sẽ tiếp tục chấn chỉnh việc ứng xử của cán bộ công chức. Bí thư cho rằng cần làm thế nào để từng cán bộ công chức phải xác định, thấy trách nhiệm nặng nề của mình chứ không được phép ứng xử một cách thoải mái.

Ph.Nhung - Ng.Quyết - V.Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).