Bí thư xã "ăn chặn" tiền của người nghèo mất chức

21 Tháng 06, 2016 | 19:24

(NLĐO)- Thừa nhận toàn bộ hồ sơ thanh, quyết toán khống tiền hỗ trợ quà Tết cho hộ dân nghèo tại địa phương, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thuận đã bị điều động nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng UBND huyện.Bà Tè Thại tỏ ra bức xúc sau khi biết gia đình mình không được nhận 500.000 đồng tiền quà Tết.

Bà Tè Thại tỏ ra bức xúc sau khi biết gia đình mình không được nhận 500.000 đồng tiền quà Tết.

Ngày 21-6, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa ban hành quyết định điều động ông Đặng Văn Dũng, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thuận về nhận nhiệm vụ mới tại Văn phòng UBND huyện Vĩnh Thuận sau khi thừa nhận đã lập danh sách và hồ sơ thanh, quyết toán khống tiền hỗ trợ cho gần 90 hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua tại địa phương. Bên cạnh đó, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận cũng điều động ông Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng NN-PTNT huyện Vĩnh Thuận về đảm nhiệm chức Bí Thư Đảng ủy xã Vĩnh Thuận thay thế ông Dũng.

Như Báo Người Lao Động từng phản ánh, trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua, toàn xã Vĩnh Thuận có 86 hộ nghèo được đưa vào danh sách nhận tiền và quà với tổng số tiền là 43 triệu đồng (500.000 đồng/hộ). Ông Huỳnh Văn Tấn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã là người đứng ra nhận 31 triệu đồng từ Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Vĩnh Thuận để mang về hỗ trợ cho người dân với phần quà trị giá 150.000 đồng và phần tiền mặt là 500.000 đồng. Tuy nhiên cho đến nay, người dân vẫn chưa nhận được quà và tiền như danh sách được lập trước đó.

Trao đổi với PV Báo Người Lao Động, ông Dũng thừa nhận bảng danh sách 86 hộ nghèo cùng với toàn bộ hồ sơ thanh, quyết toán tiền hỗ trợ quà Tết đều được lập khống và sai quy định. Hiện xã mới chỉ chi 14 triệu đồng (?) và đang tạm giữ phần còn lại. Ngoài ra, theo tìm hiểu của PV, trước đây, Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận đã từng có quyết định điều động ông Dũng về giữ chức vụ khác ở huyện nhưng ông Dũng không chấp hành. Thế nhưng, không biết vì lý do gì mà quyết định này của Huyện ủy Vĩnh Thuận lại thu hồi nên ông Dũng mới được tại vị cho đến nay.

T.Nốt

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).