Bị xử lý vì "giỡn mặt" cơ quan công quyền

20 Tháng 04, 2017 | 11:49

(NLĐO) – Để chọc ghẹo cơ quan chức năng vào ngày cá tháng tư (1-4), ông Bình gọi điện lên đường dây nóng của UBND TP Bà Rịa báo bị cướp xe.

Ngày 20-4, UBND TP Bà Rịa (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết vừa gửi thông báo đến ông Trung Quốc Bình (ngụ TT Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc) để trả lời thông tin vụ việc người dân điện thoại đến đường dây nóng trình báo bị cướp xe máy tại TP Bà Rịa.

UBND TP Bà Rịa cũng giao trách nhiệm cho Công an TP tiếp tục khẩn trương tìm ông Bình xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật để răn đe về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan nhà nước.

Trước đó, ngày 1-4, UBND TP Bà Rịa nhận được thông tin từ số điện thoại đường dây nóng của người dân với nội dung phản ánh bị cướp xe máy tại Trung tâm thương mại Bà Rịa. Người dân đã trình báo đến Công an TP Bà Rịa và mong cơ quan chức năng giải quyết.

Sau khi tiếp nhận, UBND TP Bà Rịa đã chỉ đạo công an tiến hành điều tra xác minh. Qua xác minh tại Công an phường Phước Trung và công an các phường, xã khác đều xác định không tiếp nhận việc người dân trình báo bị cướp xe.

Từ biển số xe mà người gọi điện cung cấp, Công an TP Bà Rịa cũng mời và làm việc với người đăng ký chủ sở hữu xe và được biết chiếc xe máy là của bà Trần Thị Thức (ngụ huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) mua cho con trai. Do cần tiền nên tháng 12-2016, con trai bà đã cầm đồ tại huyện Xuyên Mộc. Quá thời hạn nhưng con trai bà Thức không tới chuộc xe nên tiệm cầm đồ đã bán lại xe cho ông Trung Quốc Bình. Qua xác minh từ số điện thoại người dân gọi lên đường dây nóng, công an cũng xác định là số của ông Bình.

Qua lời kể của chủ tiệm cầm đồ thì ông Bình có kể lại việc ngày 1-4 là ngày nói dối, với ý định chọc ghẹo cơ quan chức năng, ông Bình đã điện thoại đến đường dây nóng UBND TP Bà Rịa báo tin giả bị cướp xe.

UBND TP Bà Rịa xét thấy hành vi của ông Bình đã phạm vào Điểm b, Khoản 2, Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền” với mức phạt từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng”. Tuy nhiên, ông Bình không có mặt tại địa phương nên chưa thể tiến hành mời lên để xử lý.

Tin: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).