Biệt thự xây trái phép của "quan" tỉnh Đồng Nai: Xử lý khó hiểu!

09 Tháng 08, 2017 | 22:15

Vụ gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, xây biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp, đại diện chính quyền huyện Thống Nhất cho biết chỉ xử phạt hành chính và cho tiếp tục tồn tại

UBND tỉnh Đồng Nai chiều 9-8 tổ chức họp báo thường kỳ và thông tin một số vấn đề kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm. Thông tin với báo chí về việc xử lý vụ gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai, xây biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp (Báo Người Lao Động có bài phản ánh), đại diện chính quyền huyện Thống Nhất cho biết chỉ xử phạt hành chính hành vi xây dựng trái phép và cho tiếp tục tồn tại.

Biệt thự xây trái phép của quan tỉnh Đồng Nai: Xử lý khó hiểu! - Ảnh 1.

Biệt thự của gia đình ông Nguyễn Văn Đấu xây trái phép trên đất nông nghiệp đã được cho tồn tại

Cụ thể, bà Lê Thị Kim Trinh, Chánh Văn phòng UBND huyện Thống Nhất, thông tin: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai liên quan vấn đề gia đình ông Nguyễn Văn Đấu, UBND huyện Thống Nhất đã kiểm tra và xác định công trình biệt thự xây trên đất đứng tên ông Nguyễn Văn Đấu nhưng ông Đấu đã… làm thủ tục chuyển nhượng cho con rể (!?). Đồng thời, đại diện lãnh đạo huyện Thống Nhất cho biết do con rể ông Đấu có đơn xin không đập bỏ, giải tỏa công trình mà tiếp tục sử dụng đến khi nào chính quyền có quy hoạch sử dụng đất sẽ tự đập bỏ nên huyện đã đồng ý chỉ phạt hành chính về việc xây dựng trái phép và cho công trình tiếp tục tồn tại! "Đơn của con rể ông Đấu nêu chưa có chỗ ở nên huyện chấp thuận cho phép công trình tiếp tục tồn tại…" - bà Trinh nói.

Đáng nói, việc ông Đấu làm thủ tục chuyển nhượng đất cho con rể trước hay sau khi xây dựng công trình, thời điểm chuyển nhượng trước hay sau khi báo chí thông tin và bị kiểm tra, bà chánh văn phòng cho biết… hiện không nhớ rõ.

Trước cách xử lý trên của huyện Thống Nhất, một người dân ở huyện này đã phải thốt lên: "Dân thường sai là bị xử nghiêm. Vậy mà gia đình "quan" xây biệt thự trái phép lại cho tồn tại thì quả là khó hiểu. Con "quan" và "quan" không có nhà để ở. Nghe cái lý do này sao mà thấy chướng tai!"

Ở một diễn biến khác, liên quan đến tình trạng "quan" xây nhà trái phép tại huyện Thống Nhất mà Báo Người Lao Động liên tục phản ánh, công trình biệt thự và đất của gia đình ông Trần Văn Danh, Chủ tịch UBND xã Bàu Hàm 2, huyện thống Nhất - ông Danh là em ruột của ông Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất, cũng đã được làm thủ tục chuyển nhượng cho một người khác. 

Nhiều vụ muốn xử phải chờ ý kiến cấp trên

Cũng tại cuộc họp báo, UBND tỉnh Đồng Nai cho hay liên quan vụ bà Phan Thị Mỹ Thanh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai - bị trung ương kỷ luật vì sai phạm, hiện việc xử lý tỉnh vẫn phải chờ cấp trên vì bà Thanh là nhân sự thuộc diện do Ban Bí thư quản lý.

Vụ lấp sông Đồng Nai làm dự án cũng được UBND tỉnh Đồng Nai nói phải chờ ý kiến của các bộ, ngành. Riêng vấn đề lo ngại về trầm tích dioxin trên sông Đồng Nai, UBND tỉnh này ghi nhận và sẽ trả lời sau.

Bài và ảnh: XUÂN HOÀNG

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).