Bộ Chính trị, Ban Bí thư có 6 cán bộ trưởng thành từ công an

30 Tháng 01, 2016 | 09:57

(NLĐO)- Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an, cho biết nhiều cán bộ công tác và trưởng thành từ lực lượng công an được bầu vào Trung ương khóa XII, trong đó 4 người vào Bộ Chính trị và 2 người vào Ban Bí thư.

Bộ Công an mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng

Ngày 29-1 tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an đã tổ chức mít tinh chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Thứ trưởng Bộ Công an, sau khi thông báo nhanh kết quả Đại hội đã nhấn mạnh tại Đại hội XII, nhiều cán bộ hiện đang công tác và trưởng thành từ lực lượng Công an nhân dân (CAND) đã được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII với số phiếu tín nhiệm rất cao, trong đó 4 người được bầu vào Bộ Chính trị và 2 người được bầu vào Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an, trao đổi với các đại biểu tại Đại hội XII - Ảnh: Tấn Thông

Theo Thượng tướng Tô Lâm, kết quả này khẳng định sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước, nhân dân đối với những đóng góp to lớn của lực lượng CAND trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu (giữa), Thứ trưởng Thường trực, tặng hoa chúc mừng 4 Thứ trưởng Bộ Công an tái cử vào Trung ương khóa XII, trong đó Thượng tướng Tô Lâm (bìa phải) được bầu vào Bộ Chính trị

Tại Đại hội XII, ngoài Bộ trưởng, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ Công an có 4 Thứ trưởng: Thượng tướng Tô Lâm, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thượng tướng Lê Quý Vương và ông Nguyễn Văn Thành tái cử vào Ban chấp hành Trung ương khóa XII. Trong đó, Bộ trưởng Trần Đại Quang và Thứ trưởng Tô Lâm cùng được bầu vào Bộ Chính trị.

Các đại biểu là cán bộ công an tham dự Đại hội XII - Ảnh: Tấn Thông

Trong Bộ Chính trị và Ban Bí thư khóa XII còn có các cán bộ từng công tác và trưởng thành trong lực lượng công an: Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Hòa Bình. Trong đó, các ông Phạm Minh Chính và Trương Hòa Bình từng là Thứ trưởng Bộ Công an với cấp bậc hàm Trung tướng, ông Nguyễn Hòa Bình có cấp bậc hàm Thiếu tướng khi chuyển sang ngạch dân sự.

P.Dương - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Công an

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).