Bộ Công an tặng bằng khen vụ phá chuyên án trộm tiệm vàng ở miền Tây

04 Tháng 08, 2016 | 16:47

(NLĐO)- Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng-Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết những chủ tiệm vàng rất phấn khởi khi bắt được băng nhóm trộm vàng chấn động ở miền Tây.

Chiều 4-8, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong khám phá thành công Chuyên án 115/T về trộm cắp các tiệm vàng ở miền Tây.

Theo đó, 8 tập thể được tặng bằng khen, gồm: C45, A70, A71 (Bộ công an, cơ quan phía Nam) và Phòng PC45, PA71, PC68, PK20 (Công an TP Cần Thơ) và Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đánh giá cao những thành tích mà ban chuyên án đạt được.


Các tập thể được tặng bằng khen.

Các tập thể được tặng bằng khen.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, vào đầu năm 2015, hàng loạt tiệm vàng ở miền Tây bị trộm đột nhập lấy đi tài sản lớn. Băng nhóm này có thủ đoạn rất tinh vi là di chuyển bằng đường sông, lựa chọn những tiệm vàng cặp mé sông để ra tay.

Trên cơ sở đó, Tổng Cục Cảnh sát tiến hành thành lập ban chuyên án, phối hợp cùng Công an các tỉnh miền Tây và giao cho Công an TP Cần Thơ làm chủ công. Kết quả, trong ngày 30 và 31-7, Công an TP Cần Thơ đã bắt 7 nghi phạm liên quan đến vụ án. “Tôi cho rằng đây là một chiến công đặc biệt xuất sắc của tất cả các đồng chí, đơn vị nghiệp vụ, trong sự phối hợp nghiệp vụ và chúng ta đã thành công. Phải nói rằng chỉ đạo thành công vụ án này đem lại niềm tin, sự bình yên cho người dân. Một số chủ tiệm vàng gọi điện cho tôi nói rằng công an khám phá vụ án này làm họ rất an tâm, phấn khởi. Bởi vì không phá được vụ án này, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng ở miền Tây lo lắng vì họ không biết khi nào tới lượt mình”, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc này, Công an TP Cần Thơ đang mở rộng điều tra vụ án.

Tin-ảnh: Ca Linh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).