Bộ Công Thương hủy kết quả thi công chức, kỷ luật Cục trưởng

13 Tháng 08, 2014 | 15:58

(NLĐO) - Bộ Công Thương vừa công bố hủy bỏ kết quả cuộc thi công chức tại Cục Quản lý thị trường năm 2013 do lộ đề, kỷ luật các cán bộ có liên quan, trong đó có Cục trưởng và Cục phó Cục Quản lý thị trường.

Bộ Công Thương đã chính thức có kết luận về sai phạm trong việc để lộ đề thi tuyển công chức diễn ra tháng 12-2013 tại Cục Quản lý thị trường (QLTT).

Kết luận nêu rõ trong đợt tổ chức kỳ thi công chức cuối năm 2013, Cục QLTT đã để xảy ra một số vi phạm liên quan đến thi tuyển công chức gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của Cục QLTT nói riêng và Bộ Công Thương nói chung.

Để xảy ra vi phạm, trách nhiệm thuộc về một số cá nhân thuộc các bộ phận tham mưu, giúp việc cho Hội đồng thi tuyển công chức và tập thể Hội đồng thi tuyển công chức của Cục QLTT, thiếu biện pháp kiểm tra, giám sát trong quá trình tổ chức thi tuyển, dẫn đến vi phạm của cán bộ ra đề thi, bảo mật đề thi.

Do đó, Bộ Công Thương công bố hủy bỏ kết quả cuộc thi, tiến hành kỷ luật các cán bộ có liên quan. Cụ thể, phòng Pháp chế có 2 cán bộ bị kỷ luật vì vi phạm nghiêm trọng quy định trong việc bảo mật đề thi. Đó là ông Nguyễn Đăng Khoa, Trưởng phòng, bị hạ bậc lương, ông Nguyễn Đức Lê, Phó trưởng phòng, bị cảnh cáo.

Đối với cấp lãnh đạo Cục QLTT, có 2 cá nhân bị kỷ luật là ông Trương Quang Hoài Nam (khi đó giữ chức Cục trưởng), Chủ tịch Hội đồng thi tuyển, nhận hình thức kỷ luật phê bình nghiêm khắc và cắt hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013. Ông Đỗ Thanh Lam, Phó cục trưởng, nhận hình thức kỷ luật khiển trách.

Ban cán sự đảng Bộ Công Thương cũng đề nghị Đảng uỷ Bộ Công Thương và Bộ trưởng Bộ Công Thương phê bình và huỷ hết các danh hiệu thi đua khen thưởng năm 2013 đã được quyết định đối với tập thể Đảng uỷ và lãnh đạo Cục QLTT do đã để xảy ra sai phạm trong kỳ thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013.

Kỳ thi tuyển công chức của Cục QLTT năm 2013 được tổ chức ngày 24-12 có 10 người trúng tuyển. Tuy nhiên khi kết quả kỳ thi được công bố, Bộ Công Thương nhận được nhiều đơn thư tố cáo có hiện tượng tiêu cực như lộ đề thi, giám thị tiếp tay cho thí sinh chép bài. Theo dư luận, trong số 10 thí sinh trúng tuyển có một số người là con cháu của lãnh đạo ngành Công Thương.

T.Hà

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).