Bộ Công Thương nói về việc trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng

07 Tháng 02, 2017 | 15:50

(NLĐO)- Liên quan đến thông tin Bộ Công Thương trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng, bộ này cho hay đã hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định trình Chính phủ theo đúng quy định.

Liên quan đến bài viết “Bộ Công Thương trình văn bản từ thời ông Vũ Huy Hoàng”, đăng trên một tờ báo ngày 7-2, Bộ Công Thương chiều cùng ngày đã có ý kiến phản hồi.

Theo đó, thông tin được một tờ báo đăng tải cho biết tại cuộc họp Chính phủ ngày 3-2, Bộ Công Thương đã trình dự án Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại, gồm có báo cáo; dự thảo nghị định; danh mục hàng hóa, dịch vụ, địa bàn và tờ trình Chính phủ liên quan đến nghị định nói trên. Đây cũng là một nội dung đáng chú ý tại cuộc họp này.

Theo tài liệu của Bộ Công Thương, báo cáo về dự thảo nghị định này đề ngày 2-2-2017, kèm với đó là dự thảo Nghị định gồm ba chương, 10 điều. Riêng tờ trình về dự thảo nghị định này, Bộ Công Thương lấy văn bản đề ngày 14-12-2015 do ông Vũ Huy Hoàng, lúc đó là bộ trưởng, ký.

Về vấn đề này, Bộ Công Thương cho biết theo Chương trình công tác của Chính phủ năm 2015, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành có liên quan xây dựng Dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại. Hồ sơ Nghị định đầy đủ đã được trình Chính phủ vào ngày 14-12-2015 theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Sau khi hồ sơ Nghị định được trình lên Chính phủ, Bộ Công Thương đã tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành hoàn thiện Dự thảo Nghị định theo ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ và ý kiến các thành viên Chính phủ.

Cụ thể, ngày 30-11-2016, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký văn bản số 119/BC-BCT báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của các Thành viên Chính phủ.

Trên cơ sở báo cáo này của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo Bộ Công Thương báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2017 về vấn đề còn có ý kiến khác nhau sau khi đã xin ý kiến các thành viên Chính phủ, liên quan đến danh mục hàng hóa, dịch vụ, địa bàn phục vụ quốc phòng, an ninh.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, để phục vụ phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2017, Bộ Công Thương cho hay bên cạnh bộ hồ sơ của dự thảo Nghị định đã được trình Chính phủ từ cuối năm 2015, Bộ Công Thương đã bổ sung thêm một Báo cáo riêng được đóng dấu treo cùng văn bản số 119/BC-BCT nêu trên để giải trình về các nội dung liên quan trong đó có các vấn đề còn có ý kiến khác nhau giữa các Thành viên Chính phủ. Tại phiên họp Chính phủ này, Chính phủ đã thảo luận và đi đến thống nhất ý kiến với giải trình của Bộ Công Thương.

“Như vậy, Bộ Công Thương đã hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định trình Chính phủ theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có văn bản báo cáo về dự thảo Nghị định và đã thực hiện việc báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1-2017 theo đúng quy chế làm việc của Chính phủ”-Bộ Công Thương khẳng định.

Ph.Nhung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).