Bố mẹ cặp song sinh dính liền muốn mang gà cảm ơn Bộ trưởng Y tế

09 Tháng 08, 2016 | 15:45

(NLĐO)- Dù hai con trai song sinh dính liền không qua khỏi nhưng cảm kích trước tấm lòng và sự tận tâm của Bộ trưởng Bộ Y tế cùng các y bác sĩ, vợ chồng chị Phàn Thị Thấy ở Hà Giang đã viết thư cảm ơn.

Bố mẹ cặp song sinh dính liền muốn mang gà cảm ơn Bộ trưởng Y tế

Gia đình chị Phàn Thị Thấy, là mẹ của cặp song sinh dính liền sinh ra ở Bệnh viện huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang) được đưa về Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) cứu chữa, song không qua khỏi, đã gửi thư cảm ơn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và các y, bác sĩ đã tận tâm cứu chữa cho hai người con bé bỏng của mình.

Trong bức thư cảm ơn gửi tới Bộ trưởng Bộ Y tế, chị Thẩy viết: "Cháu tên Phàn Thị Thẩy, 20 tuổi, nhà cháu ở thôn Tân Bình, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang. Cháu dân tộc Dao.

Tháng 7-2016, cháu ra Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên, được các y bác sĩ mổ cho cháu, cứu cháu và hai con của cháu. Hai con của cháu bị dị dạng dính vào nhau. Các bác sĩ cùng Bộ trưởng, cùng xã hội giúp đỡ đưa con cháu về Hà Nội chữa bệnh. Do bệnh hiểm nghèo, các con cháu đã mất. Mấy ngày nay ở quê cháu, nhân dân ca ngợi Bộ trưởng Bộ Y tế, bác sĩ nhiều lắm, cháu thì không biết nói gì hơn chỉ biết cảm ơn mọi người.

Nhân dân ở quê cháu chỉ mong Bộ trưởng và các y bác sĩ làm tốt hơn nữa và mong có nhiều người tốt. Cháu cảm ơn nhiều lắm, vì Bộ trưởng ở xa quá, nếu mà Bộ trưởng ở gần thì cháu và gia đình đã mang con gà, rượu đến cảm ơn Bộ trưởng".


Bức thư cảm ơn của cặp vợ chồng người Dao gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

Bức thư cảm ơn của cặp vợ chồng người Dao gửi Bộ trưởng Bộ Y tế

Trước đó, ngày 13-7, chị Phàn Thị Thẩy đến Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên để sinh con. Tại đây, chị đã được các bác sĩ mổ cấp cứu và lấy ra song thai dính liền từ ngực trở xuống. Do tình trạng sức khỏe của hai cháu yếu phải chuyển xuống Hà Nội nhưng hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn nên các bác sĩ Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên đã góp tiền giúp đỡ, đồng thời ra chợ kêu gọi tiền để ủng hộ gia đình chị Thẩy để đưa con về Hà Nội phẫu thuật.

Tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), hai bé song sinh dính nhau nhận được sự quan tâm của nhiều nhà hảo tâm, đồng thời đích thân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến thăm, động viên tinh thần gia đình. Tuy nhiên, do bệnh tình của hai bé song sinh dính nhau quá phức tạp, sức khoẻ diễn biến xấu nên các cháu đã không qua khỏi.

Tin-ảnh: N.Dung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).