Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến rửa tay cùng học sinh

15 Tháng 05, 2016 | 13:17

(NLĐO)- Chỉ 23% người dân rửa tay với xà phòng trước khi ăn và 36% rửa tay sau khi đi vệ sinh. Điều này làm tăng nguy cơ lan truyền dịch bệnh tay chân miệng, cúm, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, tiêu chảy…

Các em học sinh quận Ba Đình (Hà Nội) làm động tác rửa tay theo nhịp nhạc trong buổi lễ

Tại buổi lễ phát động chiến dịch truyền thông “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” và “Phòng chống dịch bệnh theo mùa” diễn ra sáng 15-5 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng một số lãnh đạo bộ, ngành, và Thủ đô Hà Nội đã cùng các em học sinh rửa tay với xà phòng nhằm phát đi thông điệp rửa tay thường xuyên với xà phòng là một biện pháp vệ sinh phòng bệnh hiệu quả, đơn giản và rẻ tiền.

Rửa tay với xà phòng thường xuyên giúp phòng chống bệnh tay chân miệng, cúm, viêm đường hô hấp, đau mắt đỏ, tiêu chảy… Tuy nhiên, trên thực tế tại Việt Nam, tỷ lệ người rửa tay thường xuyên với xà phòng còn thấp, kể cả trong cơ sở y tế. Điều tra mới nhất của Bộ Y tế, tỷ lệ người dân rửa tay với xà phòng trước khi ăn chỉ là 23% và sau khi đi vệ sinh là 36%.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng một số lãnh đạo...

... cùng các em học sinh tiếu học thực hiện trình diễn rửa tay với xà phòng trong buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đã ấn nút phát động “Hành trình 10 triệu bàn tay sạch” và cuộc thi truyền thông tương tác trên fanpage “Mười triệu bàn tay sạch” tại địa chỉ www.facebook.com/10trieubantaysach, nhằm thông qua mạng xã hội tiếp cận đông đảo người dân. Bên cạnh đó, nhãn hàng Lifebuoy cũng phát động chương trình “Phòng chống dịch bệnh theo mùa” để hưởng ứng chiến dịch tại 22 tỉnh, thành phố trong cả nước. Theo đó, người dân có thể đăng ký nhận tin nhắn SMS cảnh báo và hướng dẫn bảo vệ sức khỏe khi có dịch bệnh, tham gia tư vấn trực tiếp với các chuyên gia sức khỏe. Dự kiến sẽ có 2,8 triệu bà mẹ và trẻ em được tư vấn.

Chiến dịch do Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhãn hàng Lifebuoy, Quỹ Unilever Việt Nam, cùng tổ chức.

Tin - ảnh: D.Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).