Bộ trưởng Thăng: Biển "bẫy", "lừa" ở lại thì người phải đi

19 Tháng 01, 2016 | 15:06

(NLĐO)- Bức xúc trước tình trạng dùng biển báo giao thông để "bẫy", "lừa" người tham gia giao thông, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng gay gắt yêu cầu: "Nếu biển ở lại thì người phải đi".


Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra của Bộ sáng 19-1

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác Thanh tra của Bộ sáng 19-1

Tại Hội nghị tổng kết công tác giai đoạn 2011 - 2015 và triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2016 - 2020 của Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sáng nay 19-1, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng yêu cầu trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, tất cả các đơn vị chức năng của Bộ, Sở GTVT các địa phương tập trung phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của người dân.

Người đứng đầu ngành giao thông yêu cầu các cơ quan thuộc bộ không được để người dân không có phương tiện về quê. Các lĩnh vực đường sắt, đường thủy, đường bộ, hàng không phải tăng cường phương tiện an toàn, hạn chế thấp nhất tình trạng nhồi nhét khách.

Dẫn chứng tình trạng tại một số ga đường sắt, bến xe còn cảnh người dân chen nhau mua vé, Bộ trưởng Thăng yêu cầu phải khắc phục ngay. “Người dân đã phải chen nhau mua vé rất khổ sở, nhưng lại còn phải mua vé giá cao nữa. Lãnh đạo thử đóng vai như người dân mua vé tàu, xe để thấy có được tấm vé khổ sở thế nào” - Bộ trưởng Thăng gay gắt.

Tiếp đó ông yêu cầu: "Chúng ta cần phải cố gắng giảm tối đa nhồi nhét khách, nâng giá vé, "cò" vé. Phải thấu hiểu khổ sở của người dân mới đưa ra được chính sách tốt và giải pháp tốt".

Tại hội nghị, Bộ trưởng Đinh La Thăng thêm một lần nữa yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam phải tiếp tục rà soát và tháo bỏ tất cả các biển báo bất hợp lý.

Báo cáo với Bộ trưởng, ông Vũ Đỗ Anh Dũng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cho biết trong tháng 1-2016, đơn vị thực hiện việc này.

“Tổng cục báo cáo chỉ có vài biển bất hợp lý, nhưng vừa rồi tin nhắn của người dân ở nhiều nơi vẫn gửi tới số điện thoại cá nhân của Bộ trưởng. Hôm qua (18-1) có tin nhắn báo đường 356 tại TP Hải Phòng có tới 8 biển báo dưới 30 km/giờ. Rồi biển báo bất hợp lý tại tỉnh Khánh Hòa. Báo chí cũng nói biển báo "bẫy" nhiều nhổ không xuể" - Bộ trưởng Thăng dẫn chứng và chất vấn.

Ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tiếp tục báo cáo: Sau khi nhận được tin báo, trong 2 ngày Tổng cục đã tháo dỡ 19 biển ở tỉnh Khánh Hòa.

"Thế vì sao khi báo cáo lại bảo chỉ có vài biển lẻ tẻ. Nhưng khi nhận được tin nhắn lại nhổ được nhiều biển như vậy? Vai trò thanh tra ở đâu; các Cục, chi cục đường bộ ở đâu. Vấn đề biển báo bất hợp lý đã nói mãi rồi mà chưa làm được" - Bộ trưởng Thăng bức xúc.

Bộ trưởng Thăng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chậm nhất phải trong tháng 2-2016 phải tháo bỏ toàn bộ biển báo từ dưới 40 km/giờ trở xuống.

“Tư lệnh” ngành giao thông cho rằng không được dùng biển báo để “bẫy” và “lừa” người tham gia giao thông bởi biển báo gây bức xúc cho người tham gia giao thông thì họ sẽ không yên tâm, dẫn tới mất an toàn.

Bộ trưởng Thăng nhấn mạnh: "Tôi đã nhắc rất nhiều các cơ quan đi kiểm tra từng cái biển một, chưa thay đổi được thì nhổ vứt đi, không tốn tiền gì cả. Mục tiêu của bộ là vì sự hài lòng hơn của người dân và doanh nghiệp, không thể để người dân bức xúc mãi, kêu mãi".

"Nếu biển ở lại thì người phải đi" - Bộ trưởng Thăng quả quyết.

Tin-ảnh: Nguyễn Thế

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).