Bộ trưởng Thăng: TNGT cướp sinh mạng 24 người mỗi ngày

08 Tháng 11, 2015 | 15:16

(NLĐO)- Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho biết mỗi ngày TNGT cướp đi sinh mạng của 24 người; để lại thương tật suốt đời cho 60 người và gây thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng/năm.

Đoàn làm lễ trang nghiêm tiến vào đại lễ
Đoàn làm lễ trang nghiêm tiến vào đại lễ

Sáng 8-11, tại Thiền viện Trúc Lâm Thiên Trường (TP Nam Định, tỉnh Nam Định), Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia phối hợp với Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT).

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng, đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia; hòa thượng Thích Thanh Dũng, Phó thư ký hội đồng chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam; hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cùng hàng ngàn tăng ni, phật tử, gia đình các nạn nhân có thân nhân tử vong vì TNGT đã về dự đại lễ cầu siêu.


Một phút mặc niệm cho những người đã khuất

Một phút mặc niệm cho những người đã khuất

Đây là lần thứ 4 Đại lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông được Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người còn ở lại” nhằm hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông" tại Việt Nam (15-11).

Phát biểu tại lễ cầu siêu, ông Đinh La Thăng, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết mỗi ngày ở nước ta có 24 người chết và 60 người người bị thương tật suốt đời do TNGT gây ra, điều đó đồng nghĩa với việc mỗi ngày có hàng trăm gia đình phải gánh chịu sự mất mát, đau thương.

Bộ trưởng Đinh La Thăng: TNGT cướp đi sinh mạng 24 người mỗi ngày, để lại thương tật suốt đời cho 60 người
Bộ trưởng Đinh La Thăng: TNGT cướp đi sinh mạng 24 người mỗi ngày, để lại thương tật suốt đời cho 60 người

“Di chứng mà TNGT để lại luôn kéo dài và không thể lường hết được, khiến xã hội cũng bị tổn thương nghiêm trọng. Thêm vào đó, gia đình nạn nhân và ngân sách quốc gia phải chịu thêm gánh nặng hàng ngàn tỉ đồng để khắc phục hậu quả của TNGT hàng năm. Đại lễ cầu siêu là một cơ hội nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng hãy làm tất cả những gì có thể để giao thông ngày càng phát triển theo hướng văn minh, an toàn. Mỗi người dân hãy sống có ý thức, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội” - Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh.

Khoảng 8.000 người dân, tăng ni, phật tử đã về dự đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn giao thông
Khoảng 8.000 người dân, tăng ni, phật tử đã về dự đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn giao thông

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho rằng sống chết là lý đương nhiên của kiếp người hữu hạn trên cõi đời này. Chỉ trong phút chốc vô thường, vì một giây phút bất cẩn mà đưa đến tử vong mất mát, đau thương, tang tóc. Số vụ TNGT, số người chết là lời cảnh báo nguy cấp mà mọi người chúng ta trong xã hội cần phải có trách nhiệm quan tâm tìm giải pháp, nỗ lực tuyên truyền, phát động mạnh mẽ hơn nữa thành cao trào tôn trọng pháp luật, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông, nhằm giảm thiểu TNGT trong thời gian tới.

Được biết, đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử nạn do TNGT sẽ kéo dài trong 3 ngày, từ ngày 8 đến hết ngày 10-11.

T.Minh-T.Sơn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).