BV Việt Đức lên tiếng vụ GS Sơn từ chối lên chức

15 Tháng 08, 2016 | 11:06

(NLĐO) - Sáng 15-8, đại diện Đảng uỷ, Ban Giám đốc BV Việt Đức đã chia sẻ quan điểm về bức tâm thư từ chối làm Giám đốc BV Hữu Nghị của GS-TS Trịnh Hồng Sơn, Phó Giám đốc BV Việt Đức.

GS Trịnh Hồng Sơn trong một lần tư vấn cho bệnh nhân muốn ghép bộ phận cơ thể người

Bà Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Việt Đức, cho biết GS-TS Trịnh Hồng Sơn là một người rất giỏi về chuyên môn, tận tâm trong công việc và hết lòng vì người bệnh. Việc Bộ Y tế có dự kiến điều chuyển GS Sơn sang làm giám đốc BV Hữu Nghị, GS Sơn ý kiến cá nhân là không muốn sang làm giám đốc mà vẫn muốn tiếp tục ở lại BV Việt Đức. Về phía bệnh viện, Đảng uỷ, ban Giám đốc và toàn thể cán bộ viên chức của BV tôn trọng nguyện vọng, ý kiến cá nhân của GS Sơn và luôn ủng hộ giáo sư Sơn trong công việc.

“Bức tâm thư của GS Sơn có gửi đến tôi và một số đơn vị. Cá nhân tôi cũng khá bất ngờ về nguyện vọng này của GS Sơn nhưng tôi rất tôn trọng GS Sơn bởi anh là một người rất tâm huyết với công việc”- bà Hường chia sẻ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hường, Phó Giám đốc BV Việt Đức, thay mặt Ban Giám đốc chia sẻ về sự việc

BV Việt Đức là BV hạng đặc biệt. Hơn 1 năm nay, BV này chưa có chức danh giám đốc theo quy trình bổ nhiệm thông thường. Được biết, trong 2 lần lấy phiếu tín nhiệm theo quy định, cả hai vị Phó Giám đốc BV (trong đó có GS Trịnh Hồng Sơn) đều không đạt được số phiếu tín nhiệm theo quy định nên khi đó, Ban cán sự Đảng Bộ Y tế đã cử Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc BV Việt Đức. Thông tin mới nhất từ Bộ Y tế cho biết cơ quan này sẽ sớm họp và có quyết định bổ nhiệm lãnh đạo tại BV Việt Đức.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến chia sẻ sau khi đọc tâm thư của GS Sơn rằng: Bộ Y tế mong muốn GS Trịnh Hồng Sơn làm Giám đốc BV Hữu Nghị là để góp phần phát triển bệnh viện này, đẩy mạnh hơn nữa chuyên ngành ngoại khoa và kỹ thuật ghép tạng đang là thế mạnh của GS Sơn tại đây; đồng thời cũng là sự ghi nhận những đóng góp về chuyên môn của GS Sơn trong thời gian qua. Ông Tiến cho biết hiện Bộ Y tế chưa có quyết định cuối cùng về việc điều động GS Trịnh Hồng Sơn làm Giám đốc BV Hữu nghị. Nếu GS Sơn mong muốn ở lại BV Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng nguyện vọng này. “Ban cán sự Đảng Bộ Y tế sẽ căn cứ vào đó để họp bàn, đưa ra quyết định chính thức. Sẽ không vì GS Sơn không đồng thuận với dự kiến điều động của Bộ Y tế mà gây khó khăn cho ông trong công tác sau này”- Thứ trưởng Tiến khẳng định.

Chia sẻ quan điểm về nội dung bức tâm thư của GS Trịnh Hồng Sơn, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định nguyện vọng được ở lại BV Việt Đức của GS Sơn hoàn toàn có thể được giải quyết. Nếu GS Trịnh Hồng Sơn muốn ở lại BV Việt Đức làm chuyên môn thì Bộ Y tế sẽ tôn trọng và tạo điều kiện cho GS Sơn thực hiện tốt công việc

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).