Cá chết bất thường hàng loạt, nổi trắng trên Hồ Tây

02 Tháng 10, 2016 | 09:06

(NLĐO)- Những ngày qua, hiện tượng cá chết hàng loạt diễn ra bất thường ở hồ Tây. Khu vực ven hồ cá chết nổi trắng, gây mùi hôi thối nồng nặc.

Những ngày gần đây, tại khu vực ven hồ Tây (Hà Nội) có hàng ngàn con cá chết nổi trắng một góc hồ, gây hôi thối ô nhiễm môi trường. Nhiều loại cá chết bất thường, trong đó nhiều nhất là cá rô phi có trọng lượng từ 0,2-0,3 kg. Ngoài ra còn nhiều loại cá khác như cá chép, cá trôi, cá mè…


Những ngày gần đây nhiều cá chết nổi trắng ven hồ Tây- - Ảnh: TPO

Những ngày gần đây nhiều cá chết nổi trắng ven hồ Tây- - Ảnh: TPO

Theo người dân khu vực, sáng và chiều hàng ngày, lực lượng công nhân thường xuyên đi thu gom rác, vớt cá chết. Tuy nhiên, cá chết với số lượng nhiều như thế này chỉ mới xảy ra khoảng 2, 3 ngày nay.

Đại diện Ban quản lý hồ Tây cho biết hiện mỗi ngày hồ Tây phải tiếp nhận khoảng 4.000m3 nước thải của các nhà hàng, quán ăn uống và người dân sinh sống ven hồ thải xuống. Kết quả phân tích mẫu nước cho thấy, hàm lượng amoniac trong nước ở mức 1,5 mg/lít, gấp 3 lần tiêu chuẩn cho phép. Hiện tượng xả nước thải chưa qua xử lý, thức ăn thừa, rác thải… xuống thẳng hồ Tây vẫn thường xuyên diễn ra. Do nước ô nhiễm sẵn nên chỉ cần thay đổi thời tiết, mưa nhiều rồi nắng lên thì cá lại chết hàng loạt.

Theo một công nhân môi trường, họ đã sử dụng 3 thuyền máy để vớt cá chết ở hồ Tây những ngày qua. Trong đó, chỉ riêng ngày 1-10, các công nhân vớt được khoảng 5 tạ cá chết nổi trên hồ Tây.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).