Cá lồng chết hàng loạt trên sông Mã

15 Tháng 08, 2016 | 15:48

(NLĐO)- Từ tối qua đến sáng nay 15-8, cá lồng nuôi trên sông Mã của nhiều hộ dân ở huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) bất ngờ chết hàng loạt.

Ngày 15-8, ông Nguyễn Chung Thông, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận từ chiều tối qua (14-8) đến sáng 15-8, cá lồng nuôi của nhiều hộ dân trên địa bàn bất ngờ chết hàng loạt trên sông Mã. “Hiện chúng tôi đã báo cáo vụ việc lên các ngành chức năng huyện, tỉnh và đề nghị có phương án xử lý” - ông Thông cho biết.


Cá chết trắng lồng của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Kính trên sông Mã

Cá chết trắng lồng của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Kính trên sông Mã

Theo người dân nuôi cá lồng dọc sông Mã ở làng chài Kìm, xã Cẩm Ngọc, huyện huyện Cẩm Thủy, bắt đầu khoảng 18 giờ ngày 14-8, cá bắt đầu nổi lên mặt nước ngoi ngóp khi nước lũ ở thượng nguồn đổ về, khoảng 2 tiếng sau, cá bắt đầu chết la liệt, trắng lồng.

Ông Nguyễn Văn Kính (87 tuổi, ngụ xã Cẩm Ngọc, huyện Cẩm Thủy) cho biết gia đình ông nuôi 1.500 con cá trắm có độ tuổi 3 tháng đều chết sạch. “Vợ chồng tôi tuổi đã cao, sức yếu, cũng bỏ chút vốn để nuôi vài lồng cá để kiếm chút vốn lúc về già. Giờ đây, sau một đêm, vợ chồng tôi đã trắng tay” - ông Kính nói.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Trưởng thôn Kìm, cho biết địa phương có 15 hộ nuôi cá lồng với tổng số 62 lồng cá. “Qua thống kê 62 lồng nuôi, hơn 8,5 tấn cá trắm và ké đều chết trắng. Ước tính tổng thiệt hại của bà con là 1,7 tỉ đồng" - ông Hiền cho hay.


Người dân tiếc công tiếc của đã làm thịt cá phơi để dùng hoặc cho người thân về dùng

Người dân tiếc công tiếc của đã làm thịt cá phơi để dùng hoặc cho người thân về dùng

Cá chết, nhiều người dân tiếc của đã đem cho anh em họ hàng, phần thì người dân mổ thịt để làm mắm ăn.

Ông Nguyễn Chung Thông cho biết nước lũ đổ về bất ngờ cuốn theo nhiều bùn đất đặc quẹo. “Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cá bị ngạt khí ô xy dẫn đến chết hàng loạt. Khi móc mang, mổ cá kiểm tra, chúng tôi thấy toàn bùn đất" - ông Thông nhận định.

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).