Cá mập trên sông Vàm Cỏ Tây chỉ là tin đồn?

09 Tháng 06, 2016 | 14:45

(NLĐO) – Tin đồn lan truyền rằng một người dân ở xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An bắt được một con cá mập trên sông Vàm Cỏ Tây.

Thậm chí, có một tờ báo mạng đã thông tin: Chuyện lạ “Bắt được cá mập trên sông Vàm Cỏ Tây” kèm theo hình ảnh con cá được cho là đăng tải trên facebook của một cá nhân.


Cá mập được cho là bắt được trên sông Vàm Cỏ Tây trên facebook một cá nhân

Cá mập được cho là bắt được trên sông Vàm Cỏ Tây trên facebook một cá nhân

Chiều 9-6, ông Nguyễn Văn Tạo – Chủ tịch UBND huyện Thạnh Hóa cho biết UBND huyện đã giao cơ quan chức năng xác minh thông tin bắt được cá mập trên sông Vàm Cỏ Tây đoạn qua xã Thuận Nghĩa Hòa. Tuy nhiên, theo nhận định ban đầu, thông tin này không đủ độ tin cậy, thiếu cơ sở khoa học bởi cá mập là loài cá sống ở nước mặn, trong khi đó sông Vàm Cỏ Tây là nước ngọt.

Trưa cùng ngày, có mặt tại địa điểm được cho là cá mập xuất hiện, phóng viên gặp ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND xã Thuận Nghĩa Hòa, huyện Thạnh Hóa. Ông Sơn xác nhận gần đây có tin đồn ông Đăng Châu, ngụ ở ấp Bà Luông, xã Thuận Nghĩa Hòa trong đêm 4-6 đi soi ếch đã bắt được một con cá mập nặng gần 10 kg trên sông Vàm Cỏ Tây. Sau khi có tin đồn, xã đã cử người xuống kiểm tra nhưng không tận mắt nhìn thấy con cá mà chỉ nghe gia đình cho biết đã làm thịt ăn và cung cấp hình ảnh chụp lại con cá.

Phó chủ tịch UBND xã nghi vấn về con cá chụp qua ảnh không biết có phải là cá mập hay không, bởi từ trước đến nay chưa nhìn thấy cá mập bao giờ. Có người dân còn cho rằng sở dĩ cá mập xuất hiện ở sông Vàm Cỏ Tây bởi thời gian qua, nước sông ở đây đang bị nhiễm mặn.

Ông Tạ Văn Nguyễn Hoàng – Chi Cục trưởng Chi cục thủy sản tỉnh Long An cho biết chưa nắm được tin đồn bắt được cá mập trên sông Vàm Cỏ Tây. Chi cục sẽ kiểm tra thực hư tin đồn này.

H.Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).