"Cả nhà con tôi còn đâu?"

07 Tháng 11, 2015 | 17:06

(NLĐO)- Trong căn nhà nhỏ giờ đã trở nên hoang lạnh trong hương khói với 3 chiếc quan tài của con trai, con dâu, cháu nội, nước mắt ông Dũng lưng tròng: "Cả nhà con tôi còn đâu?".

Tìm đến nhà anh Vũ Minh Hải và chị Phạm Thị Phương cùng cháu Vũ Quang Tùng- 3 nạn nhân bị xe container cán chết thảm vào tối 6-11 tại đường Đồng Khởi, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để thắp một nén nhang, chúng tôi không cầm được nước mắt.

Rạp trước nhà được dựng lên, người thân tề tựu để lo đám cho cả gia đình nhỏ nhưng lác đác còn có người hớt hãi, tất tả chạy đến vì mới nghe được hung tin, như không muốn tin vào mắt mình. Đây đó, những bóng áo xanh quân phục, là bạn bè đồng nghiệp của anh Hải, đồng nghiệp và học trò của chị Phương đều đỏ hoe mắt.


Căn nhà nhỏ của gia đình trẻ giờ chỉ còn tang thương

Căn nhà nhỏ của gia đình trẻ giờ chỉ còn tang thương

Anh Vũ Minh Hải và chị Phạm Thị Phương kết hôn được 3 năm, sinh con trai đầu lòng được 2 tuổi. Anh là trung úy quân đội, chị là giáo viên. Căn nhà nhỏ tại xã Phước Tân, TP Biên Hòa với những đồ đạc đơn sơ, ấm cúng ngày nào giờ nhuốm màu tang tóc.

Tối 6-11, sau khi đi làm về, anh Hải chở vợ con đi thăm người quen ở huyện Vĩnh Cửu. Khi vừa chuẩn bị ra khỏi nội ô, đến đoạn đường Đồng Khởi, anh Hải đánh tay lái để tránh vũng nước lớn thì xe chao đảo, cả nhà anh ngã xuống đường. Theo nhiều nhân chứng, lúc này chiếc xe container chạy cùng chiều với tốc độ nhanh cũng lao tới. Chỉ một tiếng "rầm", đôi vợ chồng trẻ và đứa con nhỏ đã ra đi mãi mãi.

Người thân, đồng nghiệp đến chia sẻ với gia đình mà như không muốn tin vào sự thật
Người thân, đồng nghiệp đến chia sẻ với gia đình mà như không muốn tin vào sự thật

Sau khi tai nạn xảy ra, thi thể 3 người được chuyển về nhà tổ chức tang lễ cùng sự đổ gục của nhiều người thân khi nhận hung tin. Mẹ chị Phương gần như suy sụp hoàn toàn. Ông Vũ Đức Dũng (61 tuổi), bố anh Hải nói chuyện với khách lo đám tang cho con cháu mà nước mắt không ngừng tuôn.

“Vợ chồng nó đang siêng năng, vun vén để xây đắp tổ ấm. Trước lúc đi chơi, cháu Tùng còn vẫy tay chào, vậy mà…”- ông ngoại của cháu Tùng không kìm được tiếng nấc.

Liên quan đến vụ tai nạn đau thương, sáng 7-11, vũng nước đọng trên đường Đồng Khởi, chỗ trũng do đường xuống cấp, đã được lực lượng chức năng địa phương đổ đá, san lấp lại.

Bài-ảnh: H.Xuân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).