Cá nhám voi trong "sách đỏ” dạt vào bờ biển Khánh Hòa

28 Tháng 01, 2016 | 18:27

(NLĐO) - Một con cá nhám voi (có trong sách đỏ Việt Nam) bị thương dạt vào vùng biển Vạn Ninh - Khánh Hòa được Viện Hải dương học mua lại để nghiên cứu khoa học.

Ngày 28-1, người dân xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa cho biết đã phối hợp với cơ quan chức năng bàn giao cho Viện Hải Dương học Nha Trang một con cá nhám voi quý hiếm, bị thương ở phần đầu rồi chết đi, được người dân ướp đá.

Cá nhám voi trong "sách đỏ” dạt vào bờ biển Khánh Hòa

Cá Nhám Voi được người dân giao cho Viện Hải dương học- ảnh C.T

Cá Nhám Voi được người dân giao cho Viện Hải dương học- ảnh C.T

Viện Hải dương học Nha Trang cho biết sẽ bảo quản, ướp xác cá này để phục vụ công tác nghiên cứu khoa học. Cá nhám voi có đặc điểm là thân rất lớn, đầu dẹp bằng, đuôi nhỏ, trên lưng có một gờ da chạy từ đầu đến vây lưng thứ nhất. Khi trưởng thành chúng có thể nặng khoảng 10 tấn, dài khoảng 18m, không gây hại cho người.

Chúng thường sống ngoài khơi Ấn Độ Dương, Đại Tây Dương, Thái Bình Dương và thích bơi vào ven bờ kiếm mồi. Ở Việt Nam, loài cá này thường sống ở Vịnh Bắc Bộ, Biển Đông và vùng biển Tây Nam.

Trước đó vào năm 2010, Viện Hải dương học Nha Trang đã mua một con cá nhám voi nặng khoảng 1,5 tấn, dài hơn 5m do một ngư dân ở Quy Nhơn (Bình Định) đánh bắt được ở tại vùng bãi Hải Giang.

K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).