Cá nuôi lồng bè sông Chà Và lại chết hàng loạt

07 Tháng 04, 2017 | 15:18

(NLĐO) – Người dân nuôi cá trên sông Chà Và tiếp tục xót lòng khi thấy cá lồng bè chết đã nhiều ngày qua. Có hộ cá chết gần như trắng lồng.

Ngày 7-4, nhiều hộ nuôi cá lồng bè trên sông Chà Và (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, Bà Rịa-Vũng Tàu) phản ánh về tình trạng cá nuôi bị chết hàng loạt, chủ yếu là cá giống vừa thả được một vài tháng.

Ông Trần Văn Lợi (một hộ nuôi cá lồng bè) cho biết trong 5 ngày qua, cá của ông chết gần như trắng lồng; ông mua khoảng 30.000 con cá chim giống nhưng đã chết khoảng 10.000 con. Không chỉ cá mà tôm hùm của ông Lợi cũng chết với số lượng lớn.


Trong 5 ngày qua số cá chết đã lên đến 45.000 con

Trong 5 ngày qua số cá chết đã lên đến 45.000 con

Sát bè ông Lợi, những bè cá khác cũng lo lắng vì tình trạng cá chết bất ngờ. Ngoài cá giống, có loại cá đã nuôi được hơn 1 kg cũng ngoi lên chết khiến người nuôi cá bất an.

Người dân nơi đây nhận định thủ phạm khiến cá chết là do nước thải từ cống số 6 chảy ra sông Chà Và khiến nguồn nước sông bị ô nhiễm.

Nhận được tin báo, Chi cục thủy sản tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xuống kiểm tra và thống kê đến ngày 6-4 có khoảng 45.000 con cá giống bị chết.

Trước đó, Báo Người Lao Động cũng đã phản ánh tình trạng nước tại hồ chứa nước thải khu vực cống số 6 (xã Tân Hải, huyện Tân Thành) chuyển thành màu tím, bốc mùi hôi thối. Mặc dù đã có đê ngăn, cống xả có người canh giữ nhưng nước thải màu tím vẫn thoát ra khu vực sông. Lượng nước này khi gặp thủy triều sẽ cùng ra sông Chà Và, ảnh hưởng đến hàng trăm hộ nuôi cá lồng bè.


Nước màu tím trong hồ chảy ra cống số 6, từ đây sẽ đổ ra sông Chà Và

Nước màu tím trong hồ chảy ra cống số 6, từ đây sẽ đổ ra sông Chà Và

Ông Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đã đi khảo sát khu vực hồ chứa nước chuyển thành màu tím. Tại đây, ông khẳng định sẽ có biện pháp mạnh và đề xuất UBND tỉnh đóng cửa các nhà máy gây ô nhiễm tại khu vực này.

Tin- ảnh: Ngọc Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).