Cách chức cán bộ Sở Ngoại vụ Hà Nội đánh tiến sĩ 76 tuổi

20 Tháng 12, 2016 | 20:37

(NLĐO)- Sở Ngoại vụ Hà Nội đã quyết định cách chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Hoàng do liên quan đến vụ hành hung tiến sĩ Nguyễn K, 76 tuổi.


Tiến sĩ Nguyễn K. bị rách môi do bị hành hung

Tiến sĩ Nguyễn K. bị rách môi do bị hành hung

Ngày 16-12, Sở Ngoại vụ Hà Nội đã ra quyết định cách chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Hoàng do liên quan đến vụ hành hung tiến sĩ Nguyễn K. vào đầu tháng 11 vừa qua.

Theo Sở Ngoại vụ Hà Nội, thời điểm xảy ra vụ hành hung, ông Hoàng đang là Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ đối ngoại Hà Nội, thuộc quản lý của Sở Ngoại vụ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Ngoại vụ đã họp khẩn, yêu cầu ông Hoàng tường trình sự việc. Đồng thời, Sở Ngoại vụ phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh.

Trong thời gian chờ kết quả điều tra từ cơ quan chức năng, Sở Ngoại vụ đã 2 lần ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Hoàng để xem xét kỷ luật.

Ngày 16-12, Sở Ngoại vụ đã họp Hội đồng kỷ luật cơ quan, xem xét kỷ luật đối với ông Hoàng. Căn cứ vào Luật Viên chức, hội đồng đã quyết định cách chức vụ đối với ông Hoàng.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, sáng 5-11, tại ngã ba Trần Đại Nghĩa (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), tiến sĩ Nguyễn K. (76 tuổi) và một phụ nữ đi xe máy xảy ra va chạm giao thông. Khi cả hai chưa kịp phản ứng thì một người đàn ông được cho là ông Hoàng đi ôtô phía sau dừng lại, xông đến đánh ông K.. Người đi đường xúm vào can ngăn thì người đàn ông mới chịu xin lỗi và chở ông Khánh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Y (Hà Nội). Ông K. phải khâu nhiều mũi do bị rách trong khoang miệng.

Tin-ảnh: Ng.Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).