“Cái bang”, sư xin tiền la liệt trong đêm khai ấn đền Trần

22 Tháng 02, 2016 | 06:45

(NLĐO)- Trước và sau Lễ khai ấn đền Trần (tỉnh Nam Định) đêm 21, rạng sáng 22-2, thấy xuất hiện la liệt người ăn xin bò dưới đất và đặc biệt cả sư chìa bát xin tiền ngay trước cổng đền Thiên Trường.

Ăn xin la liệt trong đêm khai ấn đền Trần

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, trước và sau buổi Lễ khai ấn đền Trần (tỉnh Nam Định) vào đêm 21, rạng sáng 22-2 (đêm 14 tháng giêng và rạng sáng 15 tháng giêng năm Bính Thân 2016), ăn xin nằm la liệt khắp nơi trước khu vực đền Thiên Trường.

Ai cũng ăn mặc nhếch nhác, nằm lăn lê đưới nền đường. Già, trẻ, gái trai đều có, thậm chí có nhiều người phụ nữ còn bế theo những đứa con đang còn quá nhỏ.

Đây là đội quân “cái bang” mà nhiều người bán hàng cho biết năm nào họ cũng hoạt động tại đây. Những người này cứ lê hết 1 quãng dài khoàng 50 - 100 m rồi sau đó lại vòng trở lại. Khi nhác thấy phóng viên giơ máy chụp ảnh thì đội quân “cái bang” lại giấu mặt hoặc cố tình quay đi chỗ khác.

Được biết, trong lễ khai ấn năm Ất Mùi 2015, những người ăn xin chỉ hoạt động mạnh khi đã qua 12 giờ đêm, nhưng trong năm Bính Thân 2016, “cái bang” hoạt động cả ban ngày. Có nhiều người còn khỏe mạnh nhưng vẫn tham gia đội quân ăn xin, khi thấy lực lượng công an tới thì vội bỏ chạy.

Không chỉ có ăn xin, còn xuất hiện rất nhiều nhà sư đứng xin tiền du khách bên đường. Đặc biệt tại khu vực phía trong cổng đền Thiên Trường, nhà sư đứng dày đặc chìa bát xin tiền. Không biết thật giả thế nào, nhiều người lắc đầu buồn lòng cho chốn linh thiêng.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên là do năm nay ban tổ chức không đưa ra biện pháp cứng rắn như những năm trước là hễ thấy ăn xin, ăn mày là đưa hết lên xe chở về địa phương hoặc đưa tới các Trung tâm bảo trợ xã hội. Chính điều này đã khiến cho lễ hội đã xô bồ nay lại thêm phần nhếch nhác.

Những hình ảnh về đội ngũ ăn xin tại đêm khai ấn đền Trần:

Người phụ nữ này với bộ quần áo rách rưới ống rộng khiến nhiều người nghi ngờ người này giả cụt

Nhiều "cái bang" khi thấy phóng viên chụp ảnh đã cố tình quay đi

Người phụ nữ khỏe mạnh này bế theo một cháu bé ngồi dưới lòng đường

Những hình ảnh này không thiếu trong đêm khai ấn

Cô gái này cũng bế theo một em bé đi xin ăn
Một bà cụ ngồi dưới lòng đường ngửa nón xin tiền du khách
Ăn mày cũng công khai hoạt động giữa ba ngày, gần khu vực cổng chính nơi có rất đông công an nhưng chẳn có ai đứng ra xử lý

"Cái bang" này đang còn rất trẻ và nhanh nhẹn nhưng đã giả què quặt ngồi lê lết xin tiền, khi thấy bóng công an thì nhanh chân bỏ chạy

Xuất hiện những nhà sư ăn xin đứng kín phía trong đền Thiên Trường

Tin-ảnh: Tuấn Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).