Cán bộ địa chính lấn chiếm đất công

23 Tháng 02, 2017 | 08:27

(NLĐO) – Là người trực tiếp quản lý đất đai trên địa bàn nhưng chính ông Võ Thanh Minh, cán bộ địa chính xã Cẩm Thanh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam lại lấn chiếm đất của nhà nước để xây dựng tường rào.

Ngày 23-2, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết đã yêu cầu các ngành chức năng của TP phối hợp với UBND xã Cẩm Thanh tiến hành đo đạc, xác định diện tích đất mà ông Võ Thanh Minh, cán bộ địa chính xã Cẩm Thanh lấn chiếm của nhà nước để xây dựng công trình. Ông Dũng cũng yêu cầu xã Cẩm Thanh xử lý nghiêm minh đối với vi phạm của ông Minh.

Cán bộ địa chính lấn chiếm đất công

Công trình lấn chiếm đất công của ông Minh trước và sau khi tháo dỡ

Công trình lấn chiếm đất công của ông Minh trước và sau khi tháo dỡ

Theo bà Nguyễn Thị Vân, Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Thanh, trước đó, nhận được phản ánh của người dân, lãnh đạo xã cử cán bộ đi kiểm tra thì phát hiện ông Minh xây dựng tường rào bê tông lấn chiếm hơn 100 m2 gồm phần mố cầu và đất hành lang an toàn giao thông đường dẫn cầu Cửa Đại (xã Cẩm Thanh).

Sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo xã Cẩm Thanh đã yêu cầu ông Minh nhanh chóng tháo dỡ công trình vi phạm, trả lại nguyên trạng như ban đầu. Bà Vân đánh giá mức độ vi phạm của ông Minh là nghiêm trọng, biết sai vẫn vi phạm.


Ông Minh buộc phải dỡ bỏ công trình lấn chiếm đất nhà nước

Ông Minh buộc phải dỡ bỏ công trình lấn chiếm đất nhà nước

“Chúng tôi đã giao cho ủy ban kiểm tra, xử lý về mặt nhà nước rồi mới xử lý về mặt đảng. Chúng tôi sẽ kiên quyết làm rõ vấn đề này và sẽ xử lý nghiêm” – bà Vân nói và cho biết bà còn nghe thông tin người dân phản ánh về một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực ông Minh phụ trách, hiện Thường vụ Đảng ủy xã đang vào cuộc xác minh.

Ông Nguyễn Đức Thảo, cán bộ địa chính xã Cẩm Thanh, cho biết thêm công trình vi phạm do bà Lê Thị Kéo, mẹ ông Minh đứng tên. Tuy thế, bà Kéo hiện đã lớn tuổi, mọi hoạt động xây dựng đều do ông Minh tiến hành.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, sau khi xây dựng bờ tường bao quanh cùng với hàng chục trụ cột kiên cố, trong ngày 22-2, ông Minh đã tổ chức tháo dỡ công trình vi phạm.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).