Cảnh cáo cán bộ kiểm lâm "tung cước" vào nhân viên thu phí

23 Tháng 11, 2016 | 14:24

(NLĐO)- Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình đã quyết định cảnh cáo ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm huyện Lương Sơn, vì có hành vi hành hung nhân viên trạm thu phí BOT.

Ngày 23-11, ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Hòa Bình, cho biết đơn vị đã quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm huyện Lương Sơn, vì có hành vi hành hung nhân viên trạm thu phí BOT quốc lộ 6 vào ngày 29-10 vừa qua.


Hình ảnh ông Trần Quang Lâm hành hung nhân viên trạm thu phí được camera ghi được - Ảnh cắt từ clip

Hình ảnh ông Trần Quang Lâm hành hung nhân viên trạm thu phí được camera ghi được - Ảnh cắt từ clip

Ông Nguyễn Văn Minh cho biết qua điều tra của cơ quan công an, kết quả giám định thương tật của nhân viên trạm thu phí là 2%, không đủ để truy cứu trách nhiệm hình sự. Bên cạnh đó, trạm thu phí là của tư nhân nên hành vi của ông Lâm cũng không phải là hành vi chống người thi hành công vụ. Trên kết luận đó, Công an đã tiến hành xử phạt hành chính đối với ông Trần Quang Lâm.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 29-10, tại trạm thu phí BOT quốc lộ 6, ông Trần Quang Lâm, cán bộ kiểm lâm huyện Lương Sơn, lái ôtô đi vào làn số 3 hướng Hòa Bình-Hà Nội. Nhân viên thu phí Đặng Văn Ngọc đã đề nghị lái xe dừng mua vé qua trạm, ông Lâm kiên quyết không mua và lăng mạ nhân viên thu phí.

Sau đó, camera giám sát ghi được cảnh ông Lâm đã tát, lao người qua cửa sổ cabin đạp nhân viên Ngọc. Anh Ngọc đã phản ứng tự vệ, đẩy ông Lâm ra ngoài. Vào can ngăn, nhân viên phân làn Lê Đức Dũng bị ông Lâm đấm vào ngực.

Ngày 31-10, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND, Giám đốc Công an, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hòa Bình chỉ đạo xử lý hành vi của ông Trần Quang Lâm.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hòa Bình đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Quang Lâm để phối hợp với cơ quan chức năng điều tra làm rõ việc đánh người.

Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).