Cấp cứu, xử trí y tế 76 trường hợp trong lễ diễu binh 2-9

02 Tháng 09, 2015 | 18:52

(NLĐO)- Ngày 2-9, các tổ trực cấp cứu ngành y tế Hà Nội đã xử trí, cấp cứu y tế kịp thời cho 76 trường hợp, trong đó có trường hợp tai biến mạch máu não, trong lễ Mít tinh, diễu binh, diễu hành mừng Quốc khánh.

Một tổ công tác y tế bệnh trực chốt Phan Đình Phùng - Hàng Đậu phục vụ đại lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2-9 - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Y tế
Một tổ công tác y tế bệnh trực chốt Phan Đình Phùng - Hàng Đậu phục vụ đại lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành Quốc khánh 2-9 - Ảnh: Cổng TTĐT Bộ Y tế

Chiều 2-9, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về kết quả triển khai công tác đảm bảo y tế phục vụ các hoạt động kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2-9.

Theo đó, trong lễ mít tinh, diễu binh, diễu hành sáng 2-9, các tổ trực cấp cứu ngành y tế Hà Nội đã xử trí, cấp cứu y tế kịp thời cho 76 trường hợp bị rối loạn tiêu hóa, viêm họng, mệt mỏi, say nắng, tăng huyết áp, sốt, tai biến mạch máu não, dị ứng, vết thương phần mềm...

Trong số này có 1 trường hợp tai biến mạch máu não đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Số còn lại đều được các tổ cấp cứu khám, xử trí tại chỗ, tình hình sức khỏe tạm ổn định, không có gì đặc biệt.

Để chủ động đáp ứng các tình huống cấp cứu bệnh dịch, tai nạn thương tích xảy ra trên địa bàn trong dịp diễn ra Lễ Kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Tiểu ban điều trị, thường trực cấp cứu thuộc Sở Y tế TP Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng phương án đảm bảo công tác khám chữa bệnh, thường trực cấp cứu phục vụ các hoạt động trong dịp này. Các tổ y tế trực cấp cứu với khoảng 500 bác sĩ, nhân viên y tế đã thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Quảng trường Ba Đình, dọc đường diễu binh, diễu hành và vị trí tập kết từ 14 giờ đến 23 giờ 45 ngày tổng duyệt (29-8) và từ 3 giờ đến 12 giờ ngày 2-9.

Mỗi tổ y tế có 2 bác sĩ, 2 điều dưỡng và đầy đủ cơ số thuốc, xe cứu thương trang thiết bị cần thiết. Ngoài ra, các bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội đều phải bố trí các chuyên gia đầu ngành, các giáo sư, bác sĩ giỏi thường trực tại bệnh viện thường trực, để hỗ trợ cùng với thuốc, trang thiết bị và sẵn sàng 3-5 giường bệnh để cấp cứu tại bệnh viện, và đội cấp cứu lưu động.

D.Thu

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).