"Chặt chém" du khách nước ngoài ở chợ đêm Đà Lạt

07 Tháng 08, 2017 | 18:52

(NLĐO) - Hai du khách người Anh và Thái Lan đã tới Công an phường 1, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trình báo việc bị quán ăn Hạnh Tâm tại khu vực chợ đêm Đà Lạt đã có hành vi gian dối trong hóa đơn tính tiền khi ăn uống ở đây.

Chiều 7-8, trung tá Đỗ Ngọc Hòa, Trưởng công an phường 1, TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), xác nhận có vụ việc du khách không sử dụng món ăn nhưng vẫn bị quán ăn tính tiền tại chợ đêm Đà Lạt. Sau khi làm việc, chủ quán đã trả lại 200.000 đồng cho du khách.

Trước đó, tối ngày 6-8, hai du khách nước ngoài mang quốc tịch Anh và Thái Lan đã tới Công an phường 1, TP Đà Lạt, trình báo về việc bị quán ăn Hạnh Tâm "chặt chém". Cụ thể, họ ăn hai tô bún, 1 đĩa gỏi gà và 1 đĩa lòng gà nhưng phải thanh toán 460.000 đồng.

Chặt chém du khách nước ngoài ở chợ đêm Đà Lạt - Ảnh 1.

Bát nháo nạn mồi chài, chèo kéo, chặt chém du khách ở chợ đêm Đà Lạt.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Đà Lạt đã cử lực lượng cùng hai du khách này tới quán Hạnh Tâm để đối chất, làm rõ. Công an phường 1 đã lập biên bản xử lý vụ việc. 

Tại buổi làm việc, chủ quán lý giải sở dĩ lấy 460.000 đồng là tính luôn cả 1 đĩa thịt gà để trên bàn hai thực khách. Tuy nhiên, hai du khách trên không gọi thịt gà và cũng không sử dụng đĩa thịt gà này. Theo trình bày của hai du khách nước ngoài, họ không gọi đĩa thịt gà nhưng vẫn được chủ quán đem đặt lên bàn và sau đó tính tiền.

Chợ đêm Đà Lạt hoạt động từ 18 giờ cho đến rạng sáng hôm sau, là một nét đặc trưng của TP ngàn hoa.Thế nhưng, thời gian qua lại nảy sinh nhiều vấn nạn như: chèo kéo, "chặt chém", tranh giành khách. Nhiều quán ăn tại chợ đêm Đà Lạt tự tung tự tác, xem mặt đặt... giá, chủ quán thuê người hăm dọa, buộc khách trả tiền không đúng như giá niêm yết... đã gây ảnh hưởng xấu hình ảnh Đà Lạt đối với du khách trong và ngoài nước.

Đình Thi

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).