Chất thải Formosa chôn trái phép trên đất sếp công ty môi trường

12 Tháng 07, 2016 | 12:20

(NLĐO) – Liên quan đến việc một công ty đưa chất thải từ khu Formosa (Hà Tĩnh) ra ngoài chôn lấp tại một trang trại ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, cơ quan chức năng xác định việc chôn lấp như vậy là không đúng quy định.

Nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh.
Nhà máy Formosa tại Hà Tĩnh.

Trưa 12-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Võ Tá Đinh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh, cho biết: “Ngày 11-7, sở đã đi kiểm tra và lập biên bản. Việc chôn chất thải là có. Đây là chất thải được lấy từ trong khu Formosa ra. Việc lấy chất thải là có hợp đồng nhưng chôn lấp như thế thì làm sao đúng quy định được".

Theo ông Đinh, xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy có khoảng 100 tấn chất thải được chôn lấp. Ông Đinh cho biết sau khi vào kiểm tra ,Sở TN-MT đã lấy mẫu và gửi ra Viện Công nghệ Môi trường.

“Chúng tôi đã lấy mẫu gửi ra Viện Công nghệ Môi trường để phân tích, xác định rõ đó là chất thải thông thường hay nguy hại” - ông Đinh nói.

Liên quan đến sự việc trên, xác nhận với phóng viên, đại tá Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an thị xã Kỳ Anh, cho biết: “Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường thụ lý và điều tra”.

Được biết, vị trí chôn lấp chất thải là khu vực trang trại của ông Lê Quang Hòa - Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh - ở địa bàn phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Đức Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).