Cháy lớn thiêu rụi khoảng 40 căn nhà

18 Tháng 01, 2017 | 07:42

(NLĐO)- Khoảng 40 căn nhà ở Cồn Nhất Trí, phường Vĩnh Phước, TP Nha Trang, Khánh Hòa bị thiêu rụi hoàn toàn trong biển lửa

Đám cháy bùng phát từ khoảng 23 giờ đêm 17-1. Theo những người dân ở đây, đám cháy xuất phát từ một hộ dân ở khu vực nhà chồ sát rìa sông cái. Lực lượng cảnh sát PCCC cùng dân quân của phường đã có mặt kịp thời tại hiện trường để khống chế đám cháy. Tuy nhiên, khu vực xảy ra vụ cháy nằm cửa sông, con đường vào rất nhỏ chỉ đủ 2 xe máy chạy nên xe chữa cháy không thể vào hiện trường.


Cháy ở khu vực nhà chồ sát sông Cái Nha Trang

Cháy ở khu vực nhà chồ sát sông Cái Nha Trang

Trong khi đó, gió mạnh từ phía biển thổi về khu dân cư trong khi khu vực này toàn nhà tôn, gỗ dễ bắt lửa nên đám cháy lan rộng. Ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước có mặt tại hiện trường cho biết công tác dập lửa rất khó khăn, lực lượng cứu nạn buộc phải phá nhà làm vành đai để tránh cháy lan, lực lượng dân quân đưa toàn bộ người dân và tài sản di tản. Tuy nhiên, nhiều tài sản di tản không kịp.


Lực lượng chức năng lên thuyên của người dân để dập lửa

Lực lượng chức năng lên thuyên của người dân để dập lửa

Để dập đám cháy nhiều người dân và lực lượng chức năng đưa thuyền, bơm nước, dùng xô múc nước chữa cháy. Bà Đỗ Thị Kim Liên (45 tuổi) có nhà bị cháy hoàn toàn khi phát hiện đám cháy nhưng lửa lan nhanh sang nhà bà nên đành bỏ của chạy lấy người.

Đến 2g 30 ngày 18-1, đám cháy cơ bản đã được khống chế, không có thiệt hại về người, khoảng hơn 40 căn nhà bị thiêu rụi.

K.Nam

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).