Cháy rừng thông gần sân bay Đà Nẵng hơn 2 giờ

12 Tháng 08, 2017 | 10:16

(NLĐO) – Khu vực rừng thông gần sân bay Đà Nẵng xảy ra cháy và sau hơn 2 giờ thì đám cháy mới được dập tắt.

Khoảng 18 giờ ngày 11-8 tại khu vực rừng thông gần sân bay Đà Nẵng (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ cháy lớn.

Cháy rừng thông gần sân bay Đà Nẵng hơn 2 giờ - Ảnh 1.

Hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy được điều đến hiện trường để dập lửa

Khi phát hiện sự việc, lực lượng dân phòng tại địa phương đã tổ chức dập lửa nhưng bất thành nên báo cho lực lượng Cảnh sát PC&CC TP Đà Nẵng. Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC thành phố Đà Nẵng đã điều động lực lượng chữa cháy từ Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đến hiện trường.

Do đám cháy nằm trong khu vực có nhiều bom, mìn nên lực lượng chữa cháy chỉ có thể đứng từ xa để phun nước. Nhận định đám cháy nằm trong khu vực sâu, tối, nguy cơ lan nhanh diện rộng, Cảnh sát PCCC TP đã điều thêm các xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ từ các phòng Cảnh sát PCCC số 1 và Phòng Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến hỗ trợ dập tắt đám cháy.

Cháy rừng thông gần sân bay Đà Nẵng hơn 2 giờ - Ảnh 2.

Do đám cháy nằm gần khu vực có bom mìn nên lực lượng chữa cháy phải đứng từ xa để phu nước vào

Sau hơn 2 giờ đồng hồ, đám cháy mới được dập tắt, khu vực xảy ra cháy chủ yếu là thực bì có diện tích khoảng 3.500 m2. Đến 22 giờ 30, đám cháy bùng phát lại nhưng với diện tích nhỏ, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã kịp thời khống chế.

Được biết, khu vực xảy ra cháy này đã được giao cho Công ty hàng không Ngôi Sao Việt quản lý và sử dụng. Tuy nhiên, khi vụ cháy xảy ra không có mặt cán bộ quản lý cũng như lực lượng bảo vệ của công ty.

Trước đó, chiều 10-8 tại khu vực rừng thông cách đó 500 mét cũng đã xảy ra cháy và đã được lực lượng Cảnh sát PCCC số 2 dập tắt.

Tin-ảnh: B.Vân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).