Chỉ có lý luận tiên phong mới có phong trào cách mạng

06 Tháng 04, 2017 | 23:20

Nhân kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Lê Duẩn (7.4.1907-7.4.2017), chiều 6-4, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, nhà nước, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã dâng hương, dâng hoa tại Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn (làng Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của trung ương thăm Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. ( Ảnh: Hà Phong)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng đoàn công tác của trung ương thăm Khu Lưu niệm Tổng Bí thư Lê Duẩn. ( Ảnh: Hà Phong)

Sau lễ dâng hương, đoàn tham quan nhà trưng bày lưu niệm, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng vẻ vang của Tổng Bí thư Lê Duẩn qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật được trưng bày tại đây. Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trồng cây lưu niệm trong khuôn viên khu lưu niệm và nói chuyện thân mật với nhân dân xã Triệu Thành; thăm, tặng quà gia đình chính sách tiêu biểu ở xã Triệu Thành; dâng hương, dâng hoa tại thành cổ Quảng Trị.

Trước đó, khi nói chuyện với cán bộ, giảng viên, học viên Trường Chính trị Lê Duẩn (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định Đảng ta luôn quan tâm đào tạo, bồi dưỡng lý luận cách mạng cho cán bộ, đảng viên, không có lý luận cách mạng thì không có phong trào cách mạng, chỉ có lý luận tiên phong thì mới có phong trào cách mạng. Lý luận soi đường dẫn lối cho thực tiễn phát triển nhưng lý luận mà không có thực tiễn là lý luận suông, cho nên vừa phải có lý luận vừa phải có thực tiễn.

Nhấn mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị có ý nghĩa quan trọng và rất cần thiết trong bối cảnh tình hình mới, nhằm nâng cao trình độ, dũng khí, bản lĩnh chính trị cho cán bộ, đảng viên, Tổng Bí thư mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy bề dày truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là ngôi trường mang tên Tổng Bí thư Lê Duẩn - một tư duy sáng tạo lớn, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng và nhân dân ta.

L.Duy - H.Phong

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).