Chính phủ cần sự đồng thuận và chia sẻ của người dân

07 Tháng 03, 2011 | 23:22

(NLĐ)- Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội đã có cuộc tiếp xúc cử tri tại đơn vị bầu cử số 1 (quận Ba Đình và quận Cầu Giấy) trước thềm kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XII vào ngày 7-3.

Tại cuộc tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ sự lo lắng, băn khoăn về nhiều vấn đề bức xúc của đời sống xã hội hơn là các vấn đề vĩ mô. Nhiều cử tri đề nghị Nhà nước tính toán lại chế độ tiền lương để bảo đảm  đời sống cho người lao động; có chính sách quản lý giá cả bởi hiện nay vấn đề này đang nảy sinh nhiều bất cập như giá thuốc chữa bệnh được cho là đã kiểm soát chặt nhưng thực tế vẫn tăng.

Trao đổi với cử tri, Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng cho biết tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội sẽ tổng kết ưu điểm và khuyết điểm trong hoạt động suốt nhiệm kỳ để từ đó rút ra những kinh nghiệm cần thiết cho các nhiệm kỳ sau. Ông cũng nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu từ nay đến hết nhiệm kỳ của Quốc hội là tập trung chỉ đạo tổ chức thành công bầu cử. Dự kiến, số đại biểu chuyên trách đã được tăng lên 33%, tỉ lệ cao nhất từ trước đến nay, trong khi số đại biểu từ các cơ quan hành pháp sẽ giảm. Ngoài ra, cơ cấu của nhiệm kỳ cũng rất ít chủ tịch UBND tỉnh, TP.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng Chính phủ đang triển khai mạnh mẽ việc thực hiện Nghị quyết 11 với 6 nhóm giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và bảo đảm an sinh xã hội. Trong quá trình thực hiện, rất cần sự đồng thuận và chia sẻ của người dân với Chính phủ. Bên cạnh đó, cán bộ, đảng viên phải đi đầu, làm gương về tiết kiệm để cùng chung tay kiềm chế lạm phát. 
thanh

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).