Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân "bật mí" về thói quen mặc áo dài

23 Tháng 07, 2016 | 12:15

(NLĐO)- Tâm sự với báo giới ngày 23-7, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã "bật mí" bà có nhiều tấm áo dài và cũng may ở nhiều nơi, có một số nhà thiết kế đẹp và bà chọn để may lên những tấm áo dài cho mình.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tại cuộc gặp mặt báo chí ngày 23-7 với một trong rất nhiều tấm áo dài đẹp của bà - Ảnh: Bảo Trân

Sáng nay 23-7, trong lần đầu tiên gặp mặt báo chí với cương vị là người đứng đầu Quốc hội (QH) khóa XIV, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã trải lòng về hàng chục tấm áo dài rất đẹp của bà.

Tại cuộc gặp mặt, phóng viên đã đặt câu hỏi với tư cách nữ Chủ tịch QH đầu tiên, bà luôn được mọi người trông đợi sự xuất hiện với bộ áo dài mới và đẹp, Chủ tịch QH tự lo trang phục cho mình hay có người tư vấn riêng và bà có mất nhiều thời gian cho việc làm đẹp, vốn là lẽ thường của người phụ nữ?

Giải đáp sự quan tâm của báo giới với những tấm áo dài đẹp và rất khác nhau của mình, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bộc bạch rằng bà may áo dài ở rất nhiều nhà may, nhiều nơi khác nhau. "Tất nhiên cũng có một số nhà thiết kế tôi thấy đẹp thì có lựa chọn nhiều hơn nhưng tôi không mất nhiều thời gian cho việc này" - nữ Chủ tịch QH đầu tiên của Việt Nam nói.

Tiếp tục giải đáp về việc chăm sóc hình thức bên ngoài, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sáng nay 23-7 trước khi đến gặp báo chí, bà không định mặc áo dài đến để cho gần gũi, bớt lễ nghi song gặp Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng có mặc áo dài với suy nghĩ muốn dành sự tôn trọng đối với báo giới.

"Quyết định của Phó Chủ tịch QH Tòng Thị Phóng rất đúng và tôi đã quyết định mặc áo dài, và chỉ mất có 5 phút để hoàn tất việc này. Đúng là lần đầu tiên gặp gỡ báo chí đầu nhiệm kỳ, chúng tôi cần chỉn chu, chu đáo và bày tỏ sự quan tâm, trân trọng đội ngũ báo chí nên chúng tôi chọn mặc áo dài là phù hợp"- bà Ngân trải lòng.

Về câu hỏi Chủ tịch QH tâm đắc nhất điều gì từ người tiền nhiệm - nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, tân Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tâm sự: "Nguyên Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng là người lãnh đạo có bản lĩnh chính trị và tính quyết đoán. Tôi đã và sẽ tiếp tục học tập ở ông điểm mạnh này. Người lãnh đạo phải có bản lĩnh chính trị vững vàng trước những khó khăn, có sự quyết đoán và phải chịu trách nhiệm trước quyết định của mình".

Trả lời câu hỏi về dân chủ trong hoạt động của QH, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh bản chất chế độ nước ta là của dân, do dân và vì dân nên bộ máy nhà nước hoạt động dù ở bất cứ ở nơi đâu cũng phải thấm nhuần định hướng này. Còn nơi nào, ai đó chưa đảm bảo đúng tinh thần này thì là không đúng, cần sửa đổi.

“Vai trò dân chủ trong mối quan hệ con người là rất quan trọng, như bố mẹ phải tôn trọng ý kiến của con cái, cho trẻ em quyền phát triển, quyền được nói, bày tỏ chính kiến để phát triển lành mạnh, phát huy tính sáng tạo và sống có chính kiến. Thực tế xã hội, nhà nước đã có diễn đàn về việc này. Gia đình là vậy, còn đến cơ quan mà mất dân chủ thì mất đoàn kết và đất nước mất dân chủ thì lòng yên không dân, bất ổn”- bà Ngân nói.

Trước đó, khi buổi gặp mặt bắt đầu, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bước vào phòng họp báo với thái độ và tình cảm gần gũi và bắt tay thân mật các phóng viên trong hội trường. Bà cũng khẳng định sẽ cởi mở hết mức có thể với báo chí và cùng với đội ngũ thông tin của QH không từ chối bất cứ một yêu cầu nào từ phía báo chí để cùng vì công việc chung của QH, của đất nước.

Bà Ngân cho biết QH khóa mới sẽ tăng cường mối quan hệ với cử tri, trước hết là cử tri nơi bầu ra mình. Sự đồng hành của báo chí đã góp phần quan trọng vào thành công của QH. Các đại biểu QH cần tăng cường tiếp xúc với báo chí, Văn phòng QH cần tạo điều kiện cho báo chí.

"Tôi muốn nói lời cảm ơn sâu sắc đến cơ quan báo chí, cảm ơn các đồng chí phóng viên hoạt động trọng QH đã kịp thời đưa tin các hoạt động của QH đến cử tri. Báo chí đóng góp quan trọng đối với các hoạt động của QH và sự thành công, hoàn thành trách nhiệm của QH trước dân có phần đóng góp quan trọng của báo chí. Chính báo chí là kênh giám sát, là cầu nối để nhân dân giám sát hoạt động của QH"- bà Ngân chia sẻ.

Một số hình ảnh đẹp của nữ Chủ tịch QH trong tà áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam:

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức vào ngày 31-3 - Ảnh: NGUYỄN NAM

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tuyên thệ nhậm chức ngày 22-7-2016

Chủ tịch QH gặp gỡ Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Nhà sàn Bác Hồ tháng 5-2016

Chủ tịch QH tiếp khách quốc tế
Chủ tịch QH tiếp Đại sứ - Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam Bruno Angelet
Chủ tịch QH tiếp Đại sứ Anh tại Việt Nam Giles Lever
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Camilla Mellander
Chủ tịch QH Kim Ngân và Đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen
Chủ tịch Quốc hội tại lễ tiếp nhận bài Tiến quân ca và truy tặng Huân chương Hồ Chí Minh cho cố nhạc sĩ Văn Cao

Chủ tịch QH phát biểu tại sự kiện này

Tấm áo dài theo bà tiếp khách quốc tế

Và điều hành các phiên họp tại nghị trường
B.Trân

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).