Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tươi tắn đi bầu cử

22 Tháng 05, 2016 | 08:53

(NLĐO)- Đến điểm bầu cử ở phường Vĩnh Phúc (Ba Đình, Hà Nội) từ sáng sớm 22-5, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tươi cười trò chuyện cùng cử tri và bỏ phiếu bầu cử.

Sáng nay 22-5, tiết trời Hà Nội lại bất ngờ chuyển dịu mát sau chuỗi ngày nóng nực, oi bức. Đúng 7 giờ sáng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội đã có mặt tại điểm bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 số 4 thuộc phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, TP Hà Nội).

Tại điểm bỏ phiếu số 4 của phường Vĩnh Phúc, công tác an ninh được đảm bảo chặt chẽ. Các hòm phiếu được niêm phong nghiêm ngặt đảm bảo an toàn công tác bầu cử.

Vừa tới điểm bầu cử, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tươi cười trò chuyện cùng các cử tri khác. Sau lễ khai mạc chào cờ và phổ biến thể lệ bầu cử, Tổ bầu cử kiểm tra hòm phiếu, bà Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiến hành bỏ phiếu và sau đó các cử tri đã lần lượt bỏ phiếu.

Không khí bầu cử diễn ra ra nghiêm trang và trang trọng. Đặc biệt, trong buổi có nhiều cử tri trẻ tuổi vui tươi, phấn khởi lần đầu tiên trong đời cầm lá phiếu đi thực hiện quyền công dân. Em Khổng Thị Hồng Ngân, cử tri 18 tuổi, bày tỏ: “Tôi rất tự hào khi đi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân. Trước khi đi bỏ phiếu tôi đã suy nghĩ rất nhiều để chọn ra người có đức, có tài để vào bộ máy chính quyền lãnh đạo đất nước tiến lên”.

Được biết, toàn TP Hà Nội có trên 4.700 đơn vị bầu cử với 5,2 triệu cử tri. Để hạn chế tình trạng bầu hộ, bầu thay, ngoài công tác tuyên truyền, vận động, TP Hà Nội cũng nhắc nhở các thành viên trong tổ bầu cử, vận động họ không để cho một người dân cầm 2 - 3 thẻ cử tri đi bầu.

Những hình ảnh tại điểm bầu cử số 4:

Cử tri đến có mặt tại điểm bỏ phiếu 4 thuộc phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội) từ rất sớm để thực hiện bầu cử
Người dân “soi” danh sách ứng cử rất kỹ trước khi bước vào phòng bầu cử

Khoảng gần 7 giờ sáng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội, đã tươi tắn xuất hiện tại điểm bỏ phiếu 4 thuộc phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội), trò chuyện cùng cử tri và thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân trò chuyện với người dân
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân vui vẻ trò chuyện cùng các cử tri khác khi ngồi trong phòng đợi đến giờ bắt đầu tiến hành lễ bầu cử
Buổi lễ chính thức bắt đầu

Tổ bầu cử kiểm tra hòm phiếu

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân được Ban kiểm tra phiếu của cử tri kiểm tra phiếu
Bà Nguyễn Thị Kim Ngân Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch Quốc hội tiến hành bỏ phiếu
Tin-ảnh: Nguyễn Hưởng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).