Chủ tịch tỉnh yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ ngạt khí 4 người chết

13 Tháng 04, 2016 | 14:34

(NLĐO) – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã chỉ đạo làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc quản lý địa bàn lỏng lẻo để xảy ra vụ ngạt khí khiến 4 người chết.

Chiều 13-4, ông Nguyễn Hồng Quang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết trong sáng cùng ngày ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan giải quyết vụ ngạt khí khiến 4 phu vàng tử vong, 1 phu vàng bị thương.

Theo đó, ông Thu yêu cầu UBND huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) có trách nhiệm chỉ đạo tổ chức, thăm hỏi, hỗ trợ việc an táng cho gia đình thân nhân người chết và bị thương. Đồng thời phải kiểm tra toàn bộ các khu vực có biểu hiện khai thác khoáng sản trái phép, truy quét, đẩy đuổi, phá hủy các hầm lò.


Hầm vàng nơi xảy ra vụ chết người nằm sát bên trung tâm huyện nhưng địa phương nói không biết

Hầm vàng nơi xảy ra vụ chết người nằm sát bên trung tâm huyện nhưng địa phương nói không biết

Ông Thu cũng chỉ đạo huyện Nam Giang huy động tối đa phương tiện, nhân lực nhằm đảm bảo phòng ngừa không để xảy ra tai nạn lao động tương tự.

Đặc biệt, phải làm rõ trách nhiệm của từng tổ chức, cá nhân liên quan đến việc quản lý địa bàn lỏng lẻo, không kịp thời phát hiện, xử lý việc đào hầm trái phép dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam sớm chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc theo quy định pháp luật, tăng cường công tác nắm bắt, xử lý kịp thời thông tin cơ sở.

Đối với Sở Tài nguyên môi trường tỉnh Quảng Nam, ông Thu chỉ đạo phải kiểm tra, rà soát việc cấp phép khai thác tài nguyên khoáng sản để phối hợp với Sở LĐ-TB&XH cùng các địa phương tăng cường kiểm tra hiện trường, giám sát việc khai thác, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều tối 12-4, tại thôn Dung (thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang), xảy ra vụ ngạt khí khiến 4 phu vàng tử nạn, 1 người bị thương nặng. Liên quan đến vụ việc này, chính quyền huyện Nam Giang đã có báo cáo nói những nạn nhân tử nạn chỉ đào đất đá chứ không phải đào vàng.

Tin-ảnh: Tr.Thường

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).