Chủ tịch xã cúi đầu xin lỗi dân vì để xảy ra phá rừng

10 Tháng 03, 2017 | 15:59

(NLĐO) – Nếu người dân không phát hiện kịp thời và ngăn chặn quyết liệt thì việc phá rừng sẽ nghiêm trọng hơn.

Chiều 10-3, tại trụ sở UBND xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa (Phú Yên), ông Bùi Thanh Toàn, Bí thư Huyện ủy Đông Hòa cũng lãnh đạo huyện này đã có buổi gặp gỡ, cảm ơn, tuyên dương những người dân đã ngăn chặn kịp thời vụ phá rừng phòng hộ ven biển của HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Hiệp Bắc (xã Hòa Hiệp Bắc).


Ông Toàn (đầu tiên bên phải) dẫn đoàn kiểm tra hiện trường vụ phá rừng

Ông Toàn (đầu tiên bên phải) dẫn đoàn kiểm tra hiện trường vụ phá rừng

Tại đây, ông Toàn đã chân thành cảm ơn người dân đã phát hiện kịp thời và ngăn chặn quyết liệt vụ việc phá rừng. Ông Toàn cho rằng nếu người dân không phát hiện và ngăn chặn kịp thời thì vụ việc phá rừng còn có thể nghiêm trọng hơn. Ông Toàn cho rằng ý thức về việc giữ rừng của người dân nơi đây là điều cần được tôn vinh và nhân rộng.


Một gốc dương còn lại sau khi bị đốn hạ

Một gốc dương còn lại sau khi bị đốn hạ

Ông Toàn cũng cho hay ngay sau buổi gặp người dân, lãnh đạo huyện Đông Hòa sẽ họp để làm rõ và xử lý nghiêm đối với những người có liên quan đến vụ phá rừng này.

Tại đây, ông Nguyễn Thanh Thép, Chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp Bắc đã thay mặt chính quyền địa phương xin lỗi người dân vì quản lý không chặt chẽ, để xảy ra việc phá rừng.


Người dân ngăn chặn HTX phá rừng (ảnh cắt từ clip)

Người dân ngăn chặn HTX phá rừng (ảnh cắt từ clip)

Ông Phạm Trường Kỳ (ngụ thôn Uất Lâm, xã Hòa Hiệp Bắc), người có mặt và đại diện người dân ký biên bản hiện trường khi ngăn chặn vụ phá rừng, cho đây là việc làm kịp thời của lãnh đạo huyện Đông Hòa, giúp người dân yên tâm giữ rừng. “Lãnh đạo là phải thế chứ. Đi sâu, đi sát và lắng nghe người dân. Nói thiệt, từ hôm đó đến nay tôi cũng lo bị trả thù. Nhưng giờ thì yên tâm rồi” – ông Trường nói.


Huyện Đông Hòa thành lập đoàn kiểm tra ngay khi xem clip phá rừng do chính người dân đưa lên mạng xã hội

Huyện Đông Hòa thành lập đoàn kiểm tra ngay khi xem clip phá rừng do chính người dân đưa lên mạng xã hội

Như Báo Người Lao Động phản ánh qua bài viết “Công khai phá rừng phòng hộ?”, sáng 5-3, trong khi tắm biển trở về, gần 30 người dân xã Hòa Hiệp Bắc phát hiện HTX Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Hòa Hiệp Bắc đang đốn hạ nhiều cây gỗ dương ở rừng phòng hộ xã Hòa Hiệp Bắc và đưa lên 2 xe tải chở đi. Ngay lập tức người dân đã ngăn chặn, quay phim đăng trên mạng xã hội rồi yêu cầu chính quyền lập biên bản, đồng thời áp tải số gỗ tang vật này về xã. Qua kiểm đếm của lực lượng kiểm lâm, có từ 30-35 cây gỗ dương đã bị đốn hạ.

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).