Chủ tịch xã nhận sai, xin lỗi tân sinh viên bị phê lý lịch

10 Tháng 08, 2017 | 18:36

(NLĐO)- Chủ tịch xã đã mời tân sinh viên bị phê vào sơ yếu lý lịch nhập học đại học nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách, quy định của địa phương" tới trụ sở để xin lỗi.

Chiều 10-8, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà (huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) Nguyễn Đăng Huấn đã trực tiếp xin lỗi anh Ngô Việt A. (SN 1999, ở xã Duyên Hà). Anh A. là tân sinh viên bị phê vào sơ yếu lý lịch nhập học đại học nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách, quy định của địa phương".

Chủ tịch xã nhận sai, xin lỗi tân sinh viên bị phê lý lịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà, xin lỗi người dân

Theo đó, UBND xã đã mời tân sinh viên Ngô Việt A. lên trụ sở để xin lỗi về sự việc đáng tiếc. Ông Huấn đại diện cho UBND xã đã gửi lời xin lỗi tân sinh viên và đã chỉ đạo các cán bộ liên quan xác nhận lại hồ sơ cho tân sinh viên này.

Ông Nguyễn Đăng Huấn nói: "Đây là bài học cho cá nhân tôi và các cán bộ ở xã trong việc giải quyết các thủ tục hành chính của người dân".

Trước đó, ngày 10-8, anh Ngô Việt A. (trú tại xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) phản ánh anh vừa bị chính quyền xã Duyên Hà phê vào hồ sơ sơ yếu lý lịch để nhập học đại học với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương chính sách, quy định của địa phương".

Theo anh Việt A., ngày 8-8 vừa qua, anh lên trụ sở UBND xã Duyên Hà xin xác nhận sơ yếu lý lịch để hoàn thiện hồ sơ nhập học đại học sắp tới. Tại bộ phận tiếp dân của ủy ban xã này, cán bộ tiếp dân đã nói do gia đình anh Việt A. chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới nên chưa thể xác nhận ngay.

Cụ thể, các khoản tiền gia đình anh Việt A. chưa đóng cho địa phương gồm gồm tiền làm đường 1,2 triệu đồng, tiền điện chiếu sáng 520.000 đồng.

Đến ngày 9-8, tân sinh viên này tiếp tục lên xin xác nhận, phía xã đã phê nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương"- ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà đã ký và đóng dấu xác nhận vào hồ sơ.

Chủ tịch xã nhận sai, xin lỗi tân sinh viên bị phê lý lịch - Ảnh 2.

Ảnh chụp phần xác nhận của chính quyền xã trong lý lịch nhập học của anh Ngô Việt A.

Chiều 10-8, ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà, thừa nhận có việc xã này xác nhận vào hồ sơ lý lịch của công dân với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương".

Ông Huấn cũng thừa nhận việc gia đình anh Ngô Việt A. chưa đóng nộp đủ các khoản tiền xây dựng nông thôn mới ở địa phương nên đã phê với nội dung như vậy. Tuy nhiên, ông Huấn nói đây là sai sót của xã khi giải quyết thủ tục cho công dân chưa thỏa đáng. Ông Huấn cho biết các khoản tiền gia đình anh A. chưa đóng là do các cán bộ ở thôn thống kê, đề xuất lên xã.

Theo vị chủ tịch xã, thời điểm tiếp nhận hồ sơ của anh Ngô Việt A., cán bộ phụ trách bộ phận tiếp dân nghỉ phép do có người thân ốm, nên đã phân công ông Phạm Văn Mạnh, cán bộ bộ phận văn phòng ủy ban Duyên Hà, xuống tiếp nhận hồ sơ thay.

"Do cán bộ khác tiếp nhận thay hồ sơ nên đã xảy ra những sai sót đáng tiếc. Chúng tôi sẽ sớm khắc phục, phê lại hồ sơ cho công dân và xin lỗi công dân về sự việc này"- ông Huấn nói.

Cùng ngày, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo Sở Tư pháp, UBND huyện Thanh Trì kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc này.  

Tin-ảnh: Hà Minh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).