Vụ luật sư bị đánh tại tòa

Chủ tọa phủ nhận đơn tố cáo

29 Tháng 12, 2016 | 23:18

Ngày 29-12, luật sư Tạ Quang Tòng - Ủy viên Ủy ban Bảo vệ quyền lợi luật sư Việt Nam, đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam - đã làm việc với TAND TP Pleiku và TAND tỉnh Gia Lai về việc bà Võ Thị Tiết, luật sư Đoàn Luật sư tỉnh Bình Định, tố cáo bị hành hung tại TAND TP Pleiku.

Theo luật sư Tòng, nội dung buổi làm việc cho thấy bà Tiết đã thông báo về việc bị đe dọa trước phiên tòa nhưng thẩm phán - chủ tọa phiên tòa - không phản ứng vì cho rằng chưa có căn cứ. Sau đó, khi xét xử xong, HĐXX tuyên nghỉ để vào nghị án. Do HĐXX đã rời phòng xử án nên không ai chứng nhận chuyện bà Tiết bị đánh. Sau khi thẩm phán Nguyễn Thị Ngà giải trình, TAND tỉnh Gia Lai và TAND TP Pleiku sẽ tiếp tục giải quyết vụ việc.

Luật sư Võ Thị Tiết đang trao đổi vụ việc với phóng viên Ảnh: HỒ NAM
Luật sư Võ Thị Tiết đang trao đổi vụ việc với phóng viên Ảnh: HỒ NAM

Trong khi đó, thẩm phán Ngà khẳng định nội dung đơn tố cáo của bà Tiết không đúng sự thật và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ vấn đề này. Về việc sau khi nghị án, dù vắng mặt cả luật sư và người đại diện theo pháp luật của bị đơn mà HĐXX vẫn tuyên án, bà Ngà cho rằng làm đúng luật tố tụng. Theo quy định của pháp luật, các đương sự đã được thông báo ngày giờ và vắng mặt thì vẫn tuyên án bởi quyền của luật sư, của bị đơn vẫn đầy đủ. Trong vụ án dân sự này, phía nguyên đơn đã được tuyên thắng kiện.

Theo bệnh án, bà Tiết bị xây xát nhiều nơi trên cơ thể, gãy 2 răng và đang theo dõi chấn thương sọ não kín.

H.Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).