Chưa có thông tin việc nhà mạng chặn tin nhắn có từ "bầu cử"

20 Tháng 05, 2016 | 16:23

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn chiều 20-5 khẳng định hiện chưa có thông tin về việc các nhà mạng chặn tin nhắn có cụm từ "bầu cử" và cho biết sẽ kiểm tra việc này ngay.

Các ông Trần Văn Tuý, Nguyễn Hạnh Phúc, Trương Minh Tuấn (từ trái qua) chủ trì cuộc họp báo - Ảnh: Văn Duẩn
Các ông Trần Văn Tuý, Nguyễn Hạnh Phúc, Trương Minh Tuấn (từ trái qua) chủ trì cuộc họp báo - Ảnh: Văn Duẩn

Chiều 20-5, Hội đồng bầu cử Quốc gia họp báo về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khoá XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Tại cuộc họp, phóng viên đặt câu hỏi về việc mấy ngày nay có hiện tượng khi nhắn tin có từ "bầu cử" thì không thể gửi được; việc này có thể gây khó khăn cho nhiều người, nên đề nghị Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) Trương Minh Tuấn nhắc các nhà mạng về vấn đề này?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn khẳng định: "Hiện nay chúng tôi chưa có thông tin về việc các nhà mạng chặn tin nhắn có cụm từ này. Chúng tôi sẽ kiểm tra việc này ngay sau đây".

Cũng tại cuộc họp báo, thông báo về tình hình triển khai công tác chuẩn bị ngày bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ông Nguyễn Hạnh Phúc - Tổng Thư ký QH, Chủ nhiệm Văn phòng QH, Uỷ viên Hội đồng bầu cử Quốc gia, Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử Quốc gia - cho biết tổng số Tổ bầu cử trong cả nước tính đến thời điểm hiện nay là 91.476 tổ với tổng số cử tri cả nước là 69.265.810 người. Hiện nay các tổ bầu cử đã tiến hành xong việc cấp phát thẻ cử tri. Thời gian bỏ phiếu từ 7 giờ sáng đến 19 giờ tối ngày 22-5.

Cũng theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, theo đề nghị của Uỷ ban bầu cử 17 tỉnh, Hội đồng bầu cử Quốc gia có văn bản cho phép nhiều khu vực bỏ phiếu trên địa bàn các tỉnh này tiến hành bỏ phiếu sớm. Tính đến ngày 20-5, trên cả nước đã có một số khu vực bỏ phiếu thuộc các tỉnh: Bà Rịa - Vũng Tàu, Lai Châu, Khánh Hoà, Đắk Lắk tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm trước ngày bầu cử đã được ấn định.

Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, sau khi kết thúc cuộc bầu cử, Uỷ ban bầu cử cấp tỉnh có báo cáo về tình hình và kết quả sơ bộ cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngay sau khi hoàn tất việc kiểm phiếu và xác định kết quả bầu cử ĐBQH, Uỷ ban bầu cử các tỉnh, thành phố gửi biên bản xác định kết quả bầu cử ĐBQH kèm theo danh sách những người trúng cử và các loại tài liệu khác có liên quan gửi về Hội đồng bầu cử Quốc gia để lập biên bản tổng kết và công bố danh sách những người trúng cử ĐBQH trong cả nước (chậm nhất là 20 ngày sau ngày bầu cử).

Căn cứ kết quả tổng kết bầu cử ĐBQH, kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo liên quan đến người trúng cử ĐBQH, Hội đồng bầu cử Quốc gia tiến hành xác nhận tư cách của người trúng cử ĐBQH khoá XIV cho người trúng cử và báo cáo QH khoá mới về kết quả xác nhận tư cách ĐBQH tại kỳ họp đầu tiên.

Công việc đối với HĐND các cấp sau ngày bầu cử, trình tự, thủ tục cũng thực hiện tương tự như vậy theo quy định tại các điều 85, 86, 87 và 88 của Luật bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND.

Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).