Chuyển vụ 2 chú tiểu bị hành hạ cho công an xử lý

10 Tháng 04, 2015 | 16:20

(NLĐO)- Người bị mất tiền kêu 2 chú tiểu nhúng tay vào chảo nước sôi dẫn đến thương tích đã xin lỗi, chấp nhận bồi thường chi phí điều trị nhưng gia đình 2 chú tiểu không đồng ý.

Chiều 10-4, thượng tọa Thạch Phô, Chi hội trưởng Chi hội Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), cho biết sau 2 lần tổ chức hòa giải không thành chi hội đã thống nhất là không có cơ sở để xuất tu đối với Triệu Pi Lép- người ép 2 chú tiểu nhúng tay vào nước sôi.

Tại buổi hòa giải lần 2 tại chùa Cà Săng, sư Lép đã nhận lỗi và mong muốn được chi trả tiền điều trị cho 2 chú tiểu Thạch Mai (15 tuổi) và Thạch Lộc (18 tuổi) nhưng gia đình của 2 chú tiểu này không đồng ý. Ngoài ra, gia đình Thạch Mai đã gửi đơn đến Công an thị xã Vĩnh Châu nhờ can thiệp.

 Cuộc họp hòa giải tại chùa Cà Săng đã bất thành nên chuyển sang công an xử lý. Ảnh: T.Quân

Cuộc họp hòa giải tại chùa Cà Săng đã bất thành nên chuyển sang công an xử lý. Ảnh: T.Quân

“Do hòa giải 2 lần không thành nên giao vụ việc cho công an xử lý theo qui định”- thượng tọa Thạch Phô nói.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 14-3, khi sư trụ trì chùa đi vắng, sư Lép phát hiện bị mất 1,1 triệu đồng nên họp tất cả thành viên trong chùa lại để chất vấn và khám xét. Trong khi những người khác tự nhúng tay qua nước lạnh để chứng minh không lấy tiền thì Thạch Mai và Thạch Lộc lại bị sư Lép buộc nhúng cả 2 tay vào chảo nước đang được đun sôi trên bếp gas để chứng minh “nếu nhúng tay vào chảo nước đang sôi mà đôi tay vẫn bình thường, không biến dạng nghĩa là 2 chú tiểu không ăn cắp”. Hậu quả, bàn tay của 2 chú tiểu bị bỏng nặng, phải chuyển đến bệnh viện điều trị.

 2 chú tiểu lúc điều trị tại bệnh viện. Ảnh: D. Cầm

2 chú tiểu lúc điều trị tại bệnh viện. Ảnh: D. Cầm

Tin-ảnh: Tâm Quân-Dương Cầm

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).