Có thể đề xuất Thủ tướng lập đoàn thanh tra nhà 8B Lê Trực

01 Tháng 10, 2015 | 19:49

(NLĐO)- Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên chiều 1-10 cho biết có thể sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ lập đoàn thanh tra trước khi Thủ tướng kết luận vụ nhà 8B Lê Trực (Hà Nội).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên (đứng) tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tổ chức vào chiều tối 1-10, trả lời câu hỏi của phóng viên về ý kiến của Thủ tướng trước báo cáo “Về quản lý quy hoạch kiến trúc và đầu tư xây dựng dự án tại 8B Lê Trực” của UBND TP Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết đã nhận được báo cáo nói trên vào chiều ngày 30-9.

“Sau khi nghe thông tin rộng rãi về việc xây dựng toà nhà này thì Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo yêu cầu UBND TP Hà Nội báo cáo Chính phủ ngay trong tháng 9-2015. TP đã khẩn trương thành lập đoàn kiểm tra và sơ bộ kết luận, đề xuất phương án xử lý. Báo cáo này đã trình Chính phủ. Đến giờ này, TP Hà Nội đã công khai một số sai phạm của chủ đầu tư, trách nhiệm của các đơn vị khác và có đề ra hướng xử lý. Đây là cách làm nghiêm túc kịp thời của TP Hà Nội khi có thông tin phản ánh” - ông Nên nói.

Tuy nhiên, theo người phát ngôn của Chính phủ, xung quanh vụ việc này, chủ đầu tư cũng đã có ý kiến khẳng định việc làm của họ là đúng. “Tình huống này đặt ra cho chúng ta là phải tiếp tục theo dõi. Tôi có đề xuất Thủ tướng sớm ngồi lại xem xét, nếu cần thì Thủ tướng Chính phủ sẽ lập đoàn thanh tra xem xét xử lý và theo quy định là xử lý nghiêm minh theo pháp luật” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên khẳng định.

Về trách nhiệm của TP Hà Nội, thanh tra xây dựng, phường, quận khi để xảy ra sai phạm này, ông Nên cho biết do vừa nhận được văn bản và Thủ tướng chưa xem xét cho ý kiến nên chưa thể nói được. “Phải có đầy đủ cơ sở mới xem xét được. Nếu như báo cáo chưa đầy đủ hoặc những hồ sơ chưa đầy đủ thì chắc chắn chúng tôi đề xuất Thủ tướng lập đoàn thanh tra trước khi Thủ tướng Chính phủ kết luận” - ông Nên nhấn mạnh lại.

Trước câu hỏi về việc Bộ Quốc phòng có ý kiến đồng ý cho chủ đầu tư thực hiện xây dựng toà nhà, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết chưa nhận được báo cáo trực tiếp của Bộ Quốc phòng về việc này. “Ngay sau khi chủ đầu tư của toà nhà có lên tiếng nói rằng thủ tục thực hiện cho căn nhà này là đầy đủ, trong đó có ý kiến của Bộ Quốc phòng thì Bộ Quốc phòng đã lên tiếng. Theo Bộ Quốc phòng, bộ này chỉ cho ý kiến theo chức năng nhiệm vụ chứ không phải cho phép theo nhận thức, cách hiểu của chủ đầu tư. Tuy nhiên, đây chỉ là tham khảo chứ đến giờ này Văn phòng Chính phủ chưa nhận bất cứ thông tin nào và khi tổ chức buổi xem xét sẽ yêu cầu các cơ quan có trách nhiệm cung cấp thông tin” - ông Nên nói.

Ph.Nhung - T.Dũng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).