Con gái Bí thư Huyện ủy được bổ nhiệm trái quy định

18 Tháng 05, 2017 | 18:01

(NLĐO) - Cơ quan chức năng đã kiểm tra và xác định con gái bí thư Huyện ủy Chư Prông, tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm trái quy định

Chiều 18-5, Ban Tuyên giáo phối hợp với Sở Thông tin truyền thông tỉnh Gia Lai tổ chức cuộc họp giao ban báo chí công tác tuyên truyền, báo chí và dư luận xã hội tháng 5-2017.

Tại cuộc họp, ông  Trần Đình Hiệp, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai thông tin một số nội dung báo chí phản ánh trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên, ông Hiệp nhấn mạnh đây chỉ là "thông tin thêm" chứ không phải phát ngôn báo chí.

Con gái Bí thư Huyện ủy được bổ nhiệm trái quy định - Ảnh 1.

Huyện ủy Chư Prông, nơi ông Hội đang công tác

Về nội dung Báo Người Lao Động và một số cơ quan báo chí khác phản ánh 2 con gái của ông Bùi Viết Hội, Bí thư Huyện ủy Chư Prông thăng quan thần tốc, trong gia đình có nhiều người làm lãnh đạo huyện này, ông Hiệp cho biết sau khi nhận được thông tin phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy và UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo các cơ quan liên quan xác minh làm rõ.  

Tới thời điểm hiện tại xác định một số nội dung báo chí phản ánh đúng. Cụ thể, việc bổ nhiệm bà Bùi Thị Thu Huyền (SN 1988, con ông Hội) giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Chư Prông là vi phạm quy trình tổ chức.

Theo ông Hiệp, khi được bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng, bà Huyền đang là viên chức. Trong khi đó, theo quy định để giữ chức vụ trên, bà Huyền phải là công chức. Do đó, việc bổ nhiệm bà Huyền giữ chức trên là vi phạm quy trình tổ chức.

"Về vụ việc này, huyện Chư Prông đã kiểm điểm và có văn bản báo cáo lên nhưng hiện Ban Thường vụ Tỉnh ủy vẫn chưa có kết luận bằng văn bản cuối cùng" – ông Hiệp nói và cho biết thêm theo chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Nội vụ Gia Lai đã có văn bản đề nghị UBND huyện Chư Prông ban hành quyết định hủy bỏ quyết định bổ nhiệm phó trưởng Phòng Kinh tế - Hạ tầng đối với bà Huyền, đồng thời điều chuyển bà Huyền sang vị trí khác cho phù hợp. 


Tin-ảnh: Hoàng Thanh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).