Công an điều tra vụ “bảo kê xe quá tải tung hoành”

20 Tháng 12, 2016 | 23:12

Ngày 20-12, ông Phạm Chí Hiếu - Trưởng Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương - cho biết liên quan đến bài viết “Bảo kê xe quá tải tung hoành” (Báo Người Lao Động đã thông tin), Công an huyện Kinh Môn đang vào cuộc điều tra nhóm đối tượng sử dụng ô tô lạng lách, chặn đầu, khóa đuôi xe công vụ của tổ công tác Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương để những xe tải chở than vi phạm có cơ hội tẩu thoát.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Đức Hạnh, Trạm trưởng Trạm Kiểm tra tải trọng xe lưu động Hải Dương, cho biết sau khi báo nêu, cơ quan điều tra vào cuộc, các đối tượng không còn manh động. Tuy nhiên, các đối tượng bảo kê vẫn điều xe, cử người theo dõi tổ công tác nhưng không lộ mặt. Tổ công tác tại trạm cân đã cung cấp hình ảnh, clip về việc các đối tượng cản trở lực lượng chức năng thực thi công vụ cho cơ quan điều tra.

Theo một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh, do không còn cơ chế phối hợp với lực lượng công an tại các trạm cân nên việc kiểm tra tải trọng các xe chở than chỉ tiến hành sau khi xác định chắc chắn đó là các xe quá khổ, quá tải. Sau khi nắm được thông tin một số xe chở than tập kết tại khu vực cầu Đá Vách (thuộc thị xã Đông Triều), lực lượng chức năng đã kiểm tra nguồn gốc than của các xe này và sẽ phối hợp với lực lượng công an xử lý.

Xe chở than dừng trên cầu Đá Vách thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh để tránh bị lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương kiểm tra
Xe chở than dừng trên cầu Đá Vách thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh để tránh bị lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương kiểm tra

Một diễn biến liên quan, ngày 20-12, tại cuộc họp của Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh với ngành than, Tổng Công ty Đông Bắc và các cơ quan hữu quan, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, chỉ đạo từ ngày 1-1-2017, cấm vận chuyển than trên tuyến Quốc lộ 18A, 10 và 17B. Ngành than và Tổng Công ty Đông Bắc phải có kế hoạch vận chuyển than phù hợp, lộ trình thay thế việc vận chuyển than bằng đường bộ như hiện nay bằng đường biển và băng tải. Ngành than phải quản lý chặt các mỏ, nhất là những khu vực giáp ranh; xử lý nghiêm những trường hợp cán bộ vi phạm, đồng thời luân chuyển cán bộ giữa các đơn vị thành viên. Các địa phương tập trung rà soát các bến bãi tập kết than trên địa bàn, có biện pháp quản lý hiệu quả.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Ninh, từ đầu năm 2016 đến nay, các lực lượng chức năng của địa phương đã kiểm tra trên 719 lượt phương tiện, xử lý 64 trường hợp vận chuyển, tập kết than trái phép, thu giữ trên 5.800 tấn than, xử phạt trên 1 tỉ đồng, thu giữ 11 phương tiện.

Bài và ảnh: Trọng Đức

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).