Công an làm việc với nữ phó chánh án bị tố chạy án

08 Tháng 12, 2016 | 12:08

(NLĐO) - Công an tỉnh Đắk Lắk đã mời bà T.T.H. (Phó chánh án TAND huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) lên làm việc, vì bị tố nhận tiền chạy án.

Ngày 8-12, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã mời bà T.T.H. lên trụ sở Công an tỉnh Đắk Lắk để làm việc về nội dung đơn tố cáo của ông Nông Văn Thụt (SN 1969, ngụ huyện Ea Kar).


Cơ quan công an kiểm tra nhà của bà H. Ảnh B.N

Cơ quan công an kiểm tra nhà của bà H. Ảnh B.N

Liên quan đến vụ việc, ông Trần Đức Minh - Phó chánh văn phòng Huyện ủy Ea Kar xác nhận lãnh đạo TAND huyện Ea Kar thông báo việc công an đến nhà bà H. kiểm tra. Còn nội dung như thế nào thì chưa được thông báo.

Về nội dung bà H. đã từng bị kỷ luật, ông Minh cho rằng cách đây khá lâu, lúc đó bà H. là Chánh án TAND huyện Ea Kar do vi phạm nên đã bị xử lý kỷ luật cảnh cáo và chuyển xuống làm thư ký tòa. Sau thời gian phấn đấu, bà H. được bổ nhiệm làm thẩm phám và mới được bổ nhiệm là Phó Chánh án TAND huyện Ea Kar được hơn 1 nhiệm kỳ.

Trước đó, ông Nông Văn Thụt đã có đơn gửi nhiều cơ quan tố cáo bà H. nhận 80 triệu đồng để xét xử cho ông Thụt hưởng án treo trong một vụ án “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Theo đơn tố cáo của ông Thụt, vào cuối tháng 10-2016, ông nhận được Quyết định số 56/2016/QĐST-TA ngày 25-10 đưa vụ án ra xét xử của TAND huyện Ea Kar do bà H. ký.

Kể từ đó, bà H. nhiều lần liên lạc với ông qua điện thoại. Ngay từ lần liên lạc đầu tiên, bà H. gợi ý ông phải lo chạy tiền cho bà ấy thì sẽ được án treo, ở nhà làm ăn nuôi gia đình, nếu không, mức án đi tù từ 5-15 năm.

"Tôi đã nhiều lần liên lạc qua điện thoại với bà H. và ghi âm lại. Đến ngày 3-12, tôi bố trí cho vợ tôi gặp bà H. tại nhà bà H. để ghi âm. Qua trao đổi, bà H. nói với vợ tôi là mức án của tôi phải từ 5 đến 10 năm tù giam, nếu muốn ở nhà làm ăn thì phải lo 90 triệu đồng. Vợ tôi trình bày hoàn cảnh khó khăn và xin bớt thì bà H. đồng ý bớt cho 10 triệu đồng", ông Thụt nêu trong đơn tố cáo.

Trong đơn tố cáo, ông Thụt còn trình bày thêm: Sau khi thu thập được bằng chứng trên, sáng 5-12 tôi phải đi vay lãi cho đủ số tiền trên để thực hiện theo yêu cầu của bà H. Trước khi đưa, tôi đã chụp lại seri của một số tờ tiền và xếp trộn lẫn vào trong các xấp tiền và vào lúc 10 giờ ngày 5-12 tôi cùng vợ đã làm đơn tố cáo gửi cho cơ quan chức năng qua đường bưu điện. Đến khoảng 12 giờ cùng ngày, tôi cùng vợ đến nhà bà H. giao tiền trực tiếp cho bà H.

“Động cơ, mục đích đưa tiền cho bà H. là để thu thập bằng chứng dùng để tố cáo chứ không phải là dùng để cho bà H. làm sai lệch các quy định của pháp luật, mang lại lợi ích cho cá nhân nên việc làm trên của tôi không phải là đưa hối lộ" - đơn tố cáo nêu rõ.

Cao Nguyên

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).