Công an phải tin và dựa vào nhân dân

27 Tháng 12, 2016 | 22:06

Chủ tịch nước Trần Đại Quang lưu ý lực lượng công an phải trong sạch thì đấu tranh mới hiệu quả với tội phạm; không để kẻ địch móc nối, lôi kéo, tha hóa

Sáng 27-12, Chủ tịch nước Trần Đại Quang - Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang - đã thăm và nói chuyện thân mật với các đại biểu dự Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72.

Nói chuyện thân mật với các đại biểu, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những kết quả công tác của lực lượng công an trong năm 2016; ghi nhận nỗ lực của các cán bộ, chiến sĩ trong công tác bảo vệ an ninh - trật tự, trong đó nổi bật là bảo vệ thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; kiềm chế được sự gia tăng của tội phạm, điều tra nhiều vụ án nghiêm trọng cả về hình sự và kinh tế...

Trước bối cảnh tình hình thế giới diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, Chủ tịch nước yêu cầu lực lượng công an quán triệt thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết của Đảng ủy Công an trung ương, đặc biệt là có kế hoạch triển khai thực hiện các nội dung phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong phiên khai mạc Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 72 vừa diễn ra sáng 26-12; trong đó phải hết sức chú trọng khâu nắm chắc tình hình, nâng cao chất lượng dự báo, chủ động tham mưu chiến lược, đề xuất kịp thời các chủ trương, giải pháp và phương án bảo đảm an ninh - trật tự trong các tình huống phức tạp, phục vụ cho bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu Ảnh: TTXVN

Chủ tịch nước lưu ý lực lượng công an phải tăng cường quan hệ phối hợp, hiệp đồng chiến đấu với lực lượng quân đội và các cấp, các ngành; chăm lo xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần cảnh giác cách mạng, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, Tổ quốc và nhân dân; là lực lượng đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI và khóa XII) về xây dựng Đảng; tích cực đấu tranh với các biểu hiện suy thoái phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nâng cao sức đề kháng, tự bảo vệ mình, bảo vệ chặt chẽ an ninh chính trị nội bộ. Công an nhân dân là lực lượng chuyên chính, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhà nước XHCN, bảo vệ nhân dân, bảo vệ pháp luật, vì vậy phải trong sạch, vững mạnh thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong sạch thì đấu tranh mới hiệu quả với tội phạm, phần tử xấu, phòng ngừa không để kẻ địch móc nối, lôi kéo, tha hóa.

Chủ tịch nước đề nghị lực lượng công an phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng thế trận an ninh nhân dân, nền an ninh nhân dân vững chắc, phải tin và dựa vào nhân dân, tranh thủ sự đồng tình và ủng hộ của nhân dân, đoàn kết chặt chẽ trong lực lượng, tạo thành một khối thống nhất; đồng thời, mở rộng hợp tác quốc tế, coi đây là mặt trận bảo vệ an ninh - trật tự từ xa.

Chú trọng văn hóa ứng xử

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị lực lượng công an xây dựng và phát huy những quy chế văn hóa ứng xử làm cho hình ảnh người chiến sĩ công an ngày càng đẹp hơn trong lòng nhân dân và bè bạn quốc tế; tiếp tục coi trọng tổng kết các chuyên đề nghiệp vụ, chuyên án, vụ án, nhất là những vấn đề phức tạp mới nổi lên, vấn đề an ninh phi truyền thống... để kịp thời bổ sung, hoàn thiện lý luận cũng như phục vụ công tác giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lực lượng Công an Nhân dân.

Lương Duy

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).