Công bố 69 địa chỉ cung cấp nông sản an toàn trên toàn quốc

05 Tháng 05, 2016 | 21:25

(NLĐO)- Hôm nay 5-5, Bộ NN-PTNT đã chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản trên toàn quốc đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm theo chuỗi.


Đại diện lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Báo Nông thôn ngày nay tại buổi họp báo - Ảnh: Văn Duẩn

Đại diện lãnh đạo Bộ NN-PTNT và Báo Nông thôn ngày nay tại buổi họp báo - Ảnh: Văn Duẩn

Hôm nay 5-5, tại buổi họp báo Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh -Nông sản Sạch”, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN-PTNT) đã chính thức công bố 69 địa chỉ cung cấp sản phẩm nông sản trên toàn quốc đã được xác nhận kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP) theo chuỗi triển khai đợt cao điểm năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp.

Theo ông Vũ Văn Tám, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, đây là bước khởi đầu trong việc giới thiệu sản phẩm đã được kiểm soát ATTP theo chuỗi và là nơi tin cậy để người tiêu dùng tìm cho mình những nông sản an toàn, chất lượng phù hợp với bữa ăn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Ông Lưu Quang Định - Tổng biên tập báo Nông thôn ngày nay, cho biết đây mới chỉ là những con số ban đầu, số lượng các “Địa chỉ xanh - Nông sản sạch” sẽ được liên tục cập nhật trong thời gian tới, sau khi đã được các cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Theo Bộ NN-PTNT, từ ngày 6 đến 12-5, tại Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ sẽ tổ chức Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và công bố Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch”.

Tuần lễ giới thiệu “Nông sản an toàn” và Chương trình “Địa chỉ Xanh - Nông sản Sạch” là dịp để nông dân, các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Với sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ doanh nghiệp, trong đó có các gian hàng giới thiệu sản phẩm từ các mô hình đã được xác nhận kiểm soát ATTP theo chuỗi, gian hàng giới thiệu sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGAP, gian hàng của các đơn vị đã có hệ thống sản xuất nông sản thực phẩm an toàn có thương hiệu trên thị trường.

Mời xem danh sách 69 địa chỉ cung cấp thực phẩm an toàn tại đây.

Tin-ảnh: Văn Duẩn

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).