Công đoàn Khánh Hòa đẩy mạnh việc bảo vệ người lao động

13 Tháng 01, 2017 | 10:19

(NLĐO) – LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đại diện bảo vệ quyền lợi cho công nhân, lao động khởi kiện doanh nghiệp thực hiện chế độ thôi việc sai quy định và được tòa tuyên thắng kiện.

Sáng 13-1, Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018.


Bảo vệ quyền lợi người lao động là vấn đề được hội nghị đề cập nhiều

Bảo vệ quyền lợi người lao động là vấn đề được hội nghị đề cập nhiều

Một trong những vấn đề được hội nghị quan tâm nhiều là vai trò công đoàn ngày càng đi sâu, đi sát với công nhân, lao động. Đặc biệt là việc tư vấn pháp luật. Trong năm 2016, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đã tư vấn pháp luật cho 332 lượt đoàn viên, người lao động, với nội dung chủ yếu là trợ cấp thôi việc, chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH), hợp đồng lao động. Trong năm LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa đại diện bảo vệ quyền lợi cho 17 công nhân, lao động của Công ty TNHH Long Shin khởi kiện ra tòa về việc thực hiện chế độ thôi việc. Vụ việc được tòa tuyên án buộc công ty này phải trả cho người lao động 335 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh đang tiếp tục tập hợp hồ sơ gửi ra tòa án để khởi kiện 5 doanh nghiệp nợ BHXH với số tiền 38,4 tỷ đồng.


Người lao động của Công ty TNHH Long Shin tìm đến LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa nhờ bảo vệ quyền lợi

Người lao động của Công ty TNHH Long Shin tìm đến LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa nhờ bảo vệ quyền lợi

Theo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, tình trạng doanh nghiệp nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn của người lao động hiện vẫn còn nhiều. Hiện vẫn còn trên 320 doanh nghiệp nợ BHXH từ 6 tháng trở lên với số tiền trên 60 tỷ đồng, làm ảnh hưởng đến việc thực hiện chế độ BHXH cho người lao động. Tình trạng doanh nghiệp không thực hiện ký kết hợp đồng lao động hoặc ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng nhiều lần để trốn đóng BHXH vẫn còn nhiều đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

Hội nghị khẳng định trong năm 2017, các cấp công đoàn tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền lợi cho người lao động

Hồng Ánh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).