Công nhân hăng hái đi bầu cử

22 Tháng 05, 2016 | 12:00

(NLĐO)- Sáng 22-5, tại khu vực bỏ phiếu số 188, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM, hàng trăm cử tri, trong đó số đông là công nhân (CN) đã có mặt từ sớm để thực hiện quyền công dân của mình.


Công nhân đọc tiểu sử các ứng viên

Công nhân đọc tiểu sử các ứng viên

Tiếp xúc với phóng viên, các CN đều tỏ ra vui vẻ, háo hức. Đến từ rất sớm, anh Trần Thanh Duy, công nhân (CN) cơ khí, quê ở Sóc Trăng (trú tại đường Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Tạo A, quận Bình Tân, TP HCM) cho biết, dù ở TP HCM được 2 năm nhưng đây là lần đầu tiên thực hiện quyền công dân anh nên rất hồi hộp. Tại nơi anh ở trọ, do chủ nhà trọ đã dán sẵn tiểu sử của ứng cử viên nên sau khi đi làm việc, anh và nhiều CN đã nghiên cứu rất kỹ."Chắc chắn tôi sẽ dành lá phiếu của mình để bầu chọn cho ứng cử viên có đủ tài, đức vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Tôi mong các đại biểu do mình lựa chọn quan tâm đến công ăn việc làm, nâng cao đời sống tinh thần của công nhân”.

Công nhân háo hức đi bỏ phiếu
Công nhân háo hức đi bỏ phiếu

Cũng có mặt từ rất sớm, chị Võ Thị Mỹ Nhung (quê Đồng Tháp), CN Công ty TNHH Pou Yuen nói chị háo hức đợi đến ngày bỏ phiếu để mong chọn những người đủ tâm, đủ tài để phục vụ đất nước. "Đây là sự kiện 5 năm mới diễn ra một lần và chúng tôi rất hãnh diện khi tự mình lựa chọn những người xứng đáng nhất để bầu vào Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp. Do vậy, tôi sẽ cân nhắc kỹ khi bỏ phiếu và kỳ vọng nhiều vào những ứng cử viên mà mình lựa chọn"- chị Nhung bộc bạch.


Đông đảo công nhân tham gia bỏ phiếu sáng 22-5

Đông đảo công nhân tham gia bỏ phiếu sáng 22-5

Cùng tâm trạng ấy, anh Nguyễn Hoàng Lẹ, CN Công ty Cao su Thanh Bình (KCN Tân Tạo) bộc bạch: "Tôi và nhiều đồng nghiệp CN khác được chủ nhà trọ cung cấp tiểu sử của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV, HĐND cấc cấp nhiệm kỳ (2016-2021) và sẽ dành là phiếu của mình cho những người xứng đáng nhất".


Dành những lá phiếu cho những người xứng đáng

Dành những lá phiếu cho những người xứng đáng

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Văn Lâm, Bí thư Đảng ủy phường Tân Tạo A, cho biết khu phố 4 là nơi tập trung nhiều CN ở trọ làm việc tại KCN Tân Tạo và Công ty TNHH Pou Yuen. Đơn vị cũng đã làm việc với lãnh đạo các đơn vị này đề nghị tạo điều kiện để CN đi bầu cử.


Công nhân mong người trúng cử quan tâm nhiều hơn đến đời sống, việc làm của người lao động

Công nhân mong người trúng cử quan tâm nhiều hơn đến đời sống, việc làm của người lao động

Tin, ảnh: Tr.Hoàng

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).