Cử tri lo ngại chất lượng an sinh xã hội

26 Tháng 04, 2014 | 23:57

Ngày 26-4, tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 3 gồm các ông Huỳnh Thành Lập, Trưởng Đoàn ĐBQH TP HCM; Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phạm Văn Gòn, Viện trưởng VKSND TP HCM, đã tiếp xúc gần 400 cử tri quận 6 và quận Bình Tân để trao đổi những nội dung của kỳ họp thứ 7, QH khóa XIII sắp tới. Tại kỳ họp này, QH sẽ thông qua 10 dự án luật, 2 nghị quyết và cho ý kiến 18 dự án luật khác.

Trong đó, nhiều dự án luật rất thiết thân với người lao động như: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm Y tế, Luật Phá sản, Luật Bảo vệ Môi trường (sửa đổi)…

Đa số cử tri đều đồng tình với nội dung, chương trình của kỳ họp và bày tỏ lo ngại về nhiều vấn đề bất cập như việc quy hoạch ồ ạt dẫn đến tình trạng quy hoạch treo; bồi thường, giải phóng mặt bằng chưa thỏa đáng; chất lượng giáo dục, y tế; thu nhập của bộ phận cán bộ phường, xã, khu phố, MTTQ quá thấp; doanh nghiệp phá sản, quyền lợi của công nhân không được bảo đảm… Cử tri cũng cho rằng QH nên tăng cường giám sát việc thực thi pháp luật nhằm bảo đảm quyền lợi của nhân dân.

Các đại biểu tổ đại biểu Quốc hội số 3 trao đổi với cử tri
Các đại biểu tổ đại biểu Quốc hội số 3 trao đổi với cử tri

Những ý kiến đóng góp của cử tri đã được tổ ĐBQH  lắng nghe và ghi nhận. Ông Trần Thanh Hải nhấn mạnh tổ ĐB sẽ đưa ý kiến của cử tri đến QH. Sắp tới, Luật Phá sản được biểu quyết thông qua sẽ giải quyết những tồn tại ở các doanh nghiệp phá sản. Bên cạnh đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam sẽ có ý kiến nhằm giải quyết căn cơ vấn đề tiền lương nhằm bảo đảm hơn đời sống của CNVC-LĐ.

Tin - ảnh: T.Nga

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).